UBND huyện Bắc Mê tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 10 năm 2020

02/11/2020 00:00 97 lượt xem

Ngày 30.10, UBND huyện Bắc Mê tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 10 đánh giá kết quả phát triển kinh tế - xã hội tháng 10, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 11 năm 2020. Đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có các đồng chí Thường trực HĐND – UBND huyện; các thành viên UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.

Trong tháng 10 năm 2020, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh đạt được những kết quả quan trọng trên các lĩnh vực. Kết quả: Đã chỉ đạo thu hoạch lúa vụ mùa đạt trên 73% diện tích, năng suất bình quân đạt 55,75 tạ/ha; Thực hiện gieo trồng các loại cây trồng vụ đông tính đến thời điểm báo cáo, Diện tích cây Ngô đã trồng được 62 ha, đạt 49,2% KH; cây Khoai lang thực hiện được 23 ha, đạt 67,6% KH; Cây rau đậu các loại thực hiện được 160 ha, đạt 45,5% KH; Tổng đàn gia súc trên 95.000 con, gia cầm gần 3.000 con, công tác thụ tinh nhân tạo cho đàn trâu, bò được 21 ca. Tuy nhiên, trong tháng đã xảy ra bệnh dịch tả lợn Châu phi trên địa bàn 02 thôn Nà Nèn, Bản Sáp, hiện chính quyền địa phương và các cơ quan chuyên môn đã và đang tập trung thực hiện các biện pháp xử lý, khoanh vùng, phòng tránh dịch lây lan. Trong tháng thực hiện trồng thêm được trên 14 ha rừng, nâng tổng diện tích trồng rừng năm 2020 đạt 187,9% kế hoạch; Tổng thu ngân sách nhà nước tháng 10 ước đạt trên 65 triệu đồng; lũy kế đạt 99,5% KH tỉnh giao, công tác thu, chi ngân sách, tài chính tín dụng được thực hiện theo đúng quy định; Công tác quản lý tài nguyên và môi trường; các hoạt động giáo dục được triển khai theo kế hoạch; công tác đảm bảo an sinh xã hội và các chế độ chính sách được thực hiện đúng quy định; công tác chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm được quan tâm thực hiện và duy trì thường xuyên; công tác cải cách hành chính được quan tâm thực hiện; Tình hình an ninh, chính trị và trật tự ATXH được giữ vững ổn định.

Thảo luận tại phiên họp, các thành viên UBND huyện đã tập trung làm rõ nguyên nhân dẫn đến tình trạng chậm tiến độ các công trình xây dựng cơ bản, tình hình diễn biến phức tạp của dịch tả lợn châu phi trên địa bàn huyện; khó khăn trong công tác giải ngân các nguồn vốn; công tác quản lý đất đai và môi trường trên địa bàn; công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021…

Phát biểu kết luận phiên họp đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: cần thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch tả lợn Châu phi, xử lý tốt các ổ dịch, duy trì các chốt kiểm dịch trên địa bàn, đặc biệt là các xã giáp ranh với địa bàn có dịch, không để dịch lây lan, tuyên truyền cho nhân dân chủ động phòng dịch, không chủ quan lơ là; tiếp tục chỉ đạo nhân dân sản xuất vụ đông theo kế hoạch; tăng cường công tác thu, chi ngân sách; đẩy mạnh phong trào xây dựng nông thôn mới trên địa bàn các xã, thị trấn, thực hiện hoàn thành các tiêu chí mà từng địa phương đăng ký trong năm 2020 theo kế hoạch; làm tốt duy trì sỹ số học sinh, thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2020 – 2021; Tăng cường công tác tiếp dân, đẩy mạnh cải cách hành chính. Tập trung đấu tranh các loại tội phạm, nhất là trộm cắp tài sản và kiềm chế tại nạn giao thông. Thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021. Cũng tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng giao nhiệm vụ cụ thể, chi tiết tới từng cơ quan, đơn vị và lãnh đạo UBND huyện phụ trách các lĩnh vực cụ thể; yêu cầu các cơ quan, đơn vị tập trung hoàn thành, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chung của toàn huyện.