UBND huyện Bắc Mê họp phiên thường kỳ tháng 10 năm 2021

03/11/2021 02:11 151 lượt xem

Ngày 2/10, UBND huyện Bắc Mê đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 10 năm 2021, nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 10, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 11 năm 2021. Đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

UBND huyện Bắc Mê họp phiên thường kỳ tháng 10 năm 2021

Trong tháng 10, tình hình kinh tế của huyện tiếp tục tăng trưởng, sản suất nông nghiệp, công nghiệp - xây dựng, thương mại - dịch vụ được duy trì ổn định. Trong tháng huyện đã tập trung chỉ các địa phương thu hoạch song diện tích lúa vụ mùa với 2.003,3 ha, đạt 100%, năng suất trung bình đạt 56,3 tạ/ha, sản lượng đạt trên 11.200 tấn; Chỉ đạo thực hiện gieo trồng các loại cây trồng vụ đông, đến thời điểm tiến độ thực hiện các loại cây vụ Đông được 506,9 ha (đạt 93,9% so với KH). Về chăn nuôi thú ý: tình hình dịch bệnh Viêm da nổi cục trên đàn trâu, bò đã được khống chế, trong tháng không phát sinh gia súc mắc bệnh, tuy nhiên tình hình Dịch tả lợn châu phi vẫn diễn biến phức tạp, hiện đã có 7 xã có dịch. Huyện đã tổ chức ra quân đồng loạt trên các xã, thị trấn tiến hành phun thuốc tiêu độc khử trung và tiêm phòng các loại vắc xin trên đàn vật nuôi. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn trong tháng thực hiện đạt 92,5 tỷ đồng, lũy kế đạt trên 611,3 tỷ đồng, đạt 109,9% so với KH giao. Chất lượng hoạt động văn hóa - xã hội được nâng lên, an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, đúng quy định; Công tác phòng chống dịch Covid -19 được đảm bảo, khẩn trương, kịp thời và chặt chẽ; An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, tạo điều kiện cho kinh tế phát triển. Đặc biệt trong tháng đã tổ chức thành công Cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2021, được Ban chỉ đạo tỉnh đánh giá xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Thảo luận tại phiên họp, các đại biểu đã tập trung làm rõ những khó khăn, vướng mắc và đề ra giải pháp trong thực hiện nhiệm vụ như: thu ngân sách nhà nước, triển khai gieo trồng cây vụ đông, công tác phòng chống đói rét; công tác quản lý đất đai, tài nguyên, môi trường; những biện pháp triển triển khai trong công tác phòng chống dịch Covid -19 trong thời gian tới. Cũng tại Hội nghị các đại biểu đã tập trung cho ý kiến vào báo cáo xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của huyện năm 2022.
Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện, Củng Thị Mẩy yêu cầu ngành y tế phối hợp chặt chẽ với các ngành, các địa phương tập trung thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch Covid -19, sẵn sàng các phương án xử lý, khoanh vùng, truy vết khi có ca nhiễm Covid -19 trên địa bàn. Các phòng, ban, ngành tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp để hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra trong 2 tháng cuối năm. Trong đó, tiếp tục tập trung thực hiện “mục tiêu kép”, chủ động xây dựng các phương án, kế hoạch mới phù hợp với diễn biến của dịch bệnh và sát với thực tiễn địa phương; không lơ là chủ quan trong công tác phòng chống dịch; tiếp tục đẩy mạnh sản xuất cây trồng vụ đông, tăng cường các biện pháp khống chế, dập dịch tả lợn châu phi; đẩy mạnh chương trình xây dựng NTM; cần tập trung đẩy mạnh thực hiện các giải pháp thu ngân sách nhà nước; đẩy nhanh tiến độ đấu giá đất, tiến độ xây dựng các công trình, đảm bảo hoàn thành giải ngân vốn đầu tư công theo kế hoạch; tiếp tục triển khai việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân; tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, phòng chống buôn lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng. Làm tốt công tác duy trì sỹ số học sinh, thực hiện tốt nội dung chương trình năm học. Thẩm định chất lượng đối với các trường trong kế hoạch xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia năm học 2021 - 2022. Thực hiện công tác tuyển quân năm 2022 đảm bảo theo quy định; Đảm bảo giữ vừng tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Hoàng Long: Huyện Bắc Mê