UBND huyện Bắc Mê họp phiên họp thường kỳ tháng 12 năm 2022

25/12/2022 08:57 41 lượt xem

Ngày 15/12,UBND huyện Bắc Mê tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 12 năm 2022 để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội năm 2022, mục tiêu, nhiệm vụ giải pháp chủ yếu phát triển kinh tế-xã hội năm 2023. Đồng chí Củng Thị Mẩy, phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị; Đồng chí Ma Văn Tỏe, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí thành viên UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan đơn vị trực thuộc UBND huyện; lãnh đạo UBND 13 xã, thị trấn.

UBND huyện Bắc Mê họp phiên họp thường kỳ tháng 12 năm 2022

Tại phiên họp, các đại biểu đã tập trung đánh giá tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh năm 2022. Theo đó, năm 2022, tình hình kinh tế – xã hội của huyện nhìn chung được duy trì phát triển ổn định, các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội đạt được những kết quả quan trọng; chủ động, quyết liệt, linh hoạt các giải pháp trong công tác phòng, chống dịch Covid – 19 theo đúng tinh thần chỉ đạo của cấp trên. Kịp thời cụ thể hóa Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ huyện. Các cơ quan, đơn vị, địa phương tích cực triển khai đồng bộ, kịp thời và thực hiện có hiệu quả “mục tiêu kép”, chủ động điều hành linh hoạt phát triển kinh tế – xã hội.Năm 2022 UBND tỉnh giao 18 chỉ tiêu, kết quả ước thực hiện có 13/18 chỉ tiêu đạt 100% trở lên, đạt 72,22%KH; 06/18 chỉ tiêu không đạt. Có 36/49 chỉ tiêu theo Nghị quyết Hội đồng nhân dân huyện đề ra đã thực hiện đạt và vượt kế hoạch. Thu hút đầu tư vào địa bàn được chú trọng; công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực quy hoạch, đất đai, tài nguyên khoáng sản, đầu tư xây dựng hạ tầng, triển khai các Chương trình Mục tiêu quốc gia... được chỉ đạo, thực hiện quyết liệt; chính sách an sinh xã hội được thực hiện kịp thời, đúng quy định; giáo dục và đào tạo được quan tâm chú trọng; cải cách hành chính được cải thiện rõ nét; kỷ luật, kỷ cương hành chính được thực hiện nghiêm; quốc phòng, an ninh đảm bảo giữ vững, ổn định.
Tuy nhiên, trong năm còn 1 số chỉ tiêu chưa đạt theo nghị quyết đề ra; Việc áp dụng các tiến bộ KHKT vào sản xuất; thâm canh tăng vụ còn hạn chế; Hoạt động của các doanh nghiệp, HTX, tổ hợp tác trên địa bàn còn nhiều khó khăn; chất lượng cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ chất lượng chưa cao; trên địa bàn vẫn còn xảy ra các vụ việc về quản lý, bảo vệ rừng.
Thảo luận tại phiên họp, các đại biểu thống nhất cao kết quả đạt được trong năm 2022 cũng như những tồn tại, hạn chế và đề xuất các giải pháp, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.
Phát biểu kết luận phiên họp đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận sự nỗ lực của các phòng, ban, đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ được giao và chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới và năm 2023. Đối với sản xuất nông nghiệp, ngành tiếp tục chỉ đạo các địa phương, người dân làm tốt công tác chuẩn bị, tuân thủ lịch thời vụ trong năm. Đối với các xã có thôn đạt thôn nông thôn mới trong năm cần hoàn thiện hồ sơ các tiêu chí đã đạt, để trong tháng 12 công nhận thôn NTM. Các xã đẩy nhanh thực hiện xi măng tỉnh cấp xong trước ngày 25 tháng 12; về tiêu chí trường chuẩn đề nghị Ban quản lý đôn đốc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ bản 2 trưởng đạt chuẩn năm nay. Đẩy nhanh các chương trình mục tiêu Quốc gia; các xã hoàn thành các thủ tục về đâu tư để giải ngân phần quy hoạch; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính; tập trung xây dựng dự toán thu ngân sách; giải ngân vốn đầu tư công; đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn; làm tốt công tác giao nhận quân, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, nhất là dịp lễ, Tết…

Hoàng Long: Huyện Bắc Mê