Tổ Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Giáp Trung huyện Bắc Mê

26/11/2020 00:00 120 lượt xem

Sáng ngày 24/11, Tại UBND xã Giáp Trung, Tổ Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Bắc Mê gồm các ông bà: Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Bồn Văn Quốc, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 16 và sau kỳ họp thứ 15 (Chuyên đề) HĐND tỉnh. Tham dự buổi tiếp xúc cử tri có Thường trực HĐND, UBMTTQ huyện; cấp ủy, chính quyền và đông đảo cử tri xã Giáp Trung.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, sau khi nghe lãnh đạo UBND xã Giáp Trung báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh 10 tháng đầu năm 2020; phương hướng, nhiệm vụ 2 tháng cuối năm 2020, các bậc cử tri đã được Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Bắc Mê thông báo kết quả kỳ họp thứ 15 ( Chuyên đề) Hội đồng nhân dân tỉnh; dự kiến thời gian, nội dung chương trình Kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh.

Trên tinh thần dân chủ, cử tri xã Giáp Trung đã có ý kiến kiến nghị với Tổ đại biểu HĐND tỉnh như: Trong thực hiện cấp giấy quyền sử dụng đất cho người dân còn vướng mắc liên quan đến đất giáp ranh giữa xã Giáp Trung và thị trấn Yên Phú, giấy chứng nhận cấp đất sản xuất, đất rừng; có chính sách hỗ trợ nguồn vốn vay cho HTX phát triển. Cử tri thôn Khâu Nhòa kiến nghị hiện nay có 16 hộ ở xóm Nà Phia xuất hiện nhiều vết nứt đến các hộ gia đình có nguy cơ sạt sở cao đề nghị nhà nước sớm di chuyển các hộ dân đến nơi ở an toàn; đề nghị nhà nước tiếp tục thực hiện chính sách xóa nhà tạm cho hộ nghèo; làm đường bê tông nông thôn xây dựng NTM, xây dựng nhà văn hóa thôn; chính sách cho người hoạt động không chuyên trách ở thôn, xã; mở rộng quy hoạch khu trung tâm xã; tiếp tục quan tâm kéo điện lưới Quốc gia cho thôn chưa có điện; nâng cấp đường từ trung tâm huyện đến xã. Quan tâm đầu tư các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn. Hỗ trợ kịp thời những hộ gia đình bị thiệt hại do thiên tai gây ra.

Tại hội nghị, lãnh đạo địa phương và lãnh đạo UBND huyện đã tiếp thu, giải trình và trả lời thỏa đáng nhiều ý kiến cử tri liên quan đến thẩm quyền. Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, bà Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã làm rõ thêm một số nội dung kiến nghị của cử tri, đồng chí đề nghị huyện cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tiến độ thực hiện các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn, phát huy vai trò, chức năng Ban giám sát đầu tư cộng đồng của xã, thôn bản. Làm tốt công tác tuyên truyền đến người dân, HTX để tiếp cận các nguồn vốn vay phát triển kinh tế xã hội. Đồng thời, Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri để chuyển tới kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới.