Tình hậu phương ấm lòng tân binh nhập ngũ

04/07/2023 08:59 62 lượt xem

Thực hiện chương trình tình hậu phương ấm lòng người chiến sỹ, Ban CHQS huyện Bắc Mê đã phối hợp với lực lượng dân quân tự vệ xã Minh Sơn tổ chức ra quân giúp gia đình tân binh Hoàng Lê Giang, thôn Bản Vàn, xã Minh Sơn thu hoạch lúa vụ xuân

Tình hậu phương ấm lòng tân binh nhập ngũ

Tân binh Hoàng Lê Giang, sinh năm 2004, nhập ngũ tháng 02/2023 thuộc đơn vị Trung đoàn 174, Sư đoàn 316. Gia đình tân binh Giang có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thuộc diện hộ nghèo, Giang lớn lên trở thành trụ cột chính của gia đình, năm 2023 được sự vận động của chính quyền địa phương thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với tổ quốc Giang đã viết đơn tham gia nghĩa vụ quân sự. Thấu hiểu thời gian nhập ngũ cũng là lúc gia đình tân binh sẽ thiếu một lao động, một người gánh vác công việc gia đình. Ngay từ sáng sớm hơn 20 cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS huyện Bắc Mê, lực lượng dân quân tự vệ xã Minh Sơn đã đến chân ruộng của gia đình tân binh Hoàng Lê Giang giúp gia đình thu hoạch lúa, mỗi người một việc, người hái, người tuốt, người vận chuyển  không khí trên cánh đồng trở nên hối hả và nhộn nhịp. Với tinh thần trách nhiệm làm hết sức mình giúp gia đình tân binh nhanh chóng thu hoạch lúa vụ xuân, đảm bảo khung thời vụ cho các vụ tiếp theo.
Với tinh thần tích tực, khẩn trương chỉ trong 1 buổi sáng hơn 1.000 m2 lúa của gia đình tân binh Hoàng Lê Giang đã được thu hoạch xong. Hình ảnh cán bộ chiến sỹ không ngại thời tiết mưa, nắng nóng thất thường, nhiệt tình giúp gia đình tân binh trên đồng ruộng đã để lại ấn tượng đẹp, tạo điều kiện giúp hộ gia đình khó khăn có con tham gia nghĩa vụ quân sự sớm ổn định cuộc sống.
Cùng với các địa phương, thời gian qua chương trình tình hậu phương ấm lòng người chiến sỹ Ban CHQS huyện Bắc Mê tích cực thực hiện, thường xuyên giúp đỡ, thăm hỏi, tặng quà, động viên gia đình tân binh có hoàn cảnh khó khăn, giúp những tân bình yên tâm công tác, cống hiến trưởng thành trong môi trường Quân đội, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ đất nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Hoàng Long: Huyện Bắc Mê