Thường trực Huyện ủy làm việc với các Đoàn thể Chính trị Xã hội huyện

09/03/2021 00:00 74 lượt xem

Sáng ngày 8/3, Đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, có buổi làm việc với lãnh đạo các Tổ chức Đoàn thể Chính trị Xã hội huyện, chuẩn bị cho Đại hội điểm Hội Liên hiệp phụ nữ xã Yên Định, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự buổi làm việc có đồng chí Đặng Lê Dung, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; Nguyễn Thị Định, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy.

Đại hội Hội Liên hiệp phụ nữ xã Yên Định huyện Bắc Mê sẽ diễn ra vào ngày 31/3, với 132 đại biểu tham dự. Đến nay xã đã thành lập các Tiểu ban văn kiện, Tiểu ban tuyên truyền, Tiểu ban trang trí khánh tiết duy trì hoạt động hiệu quả.  Quy trình chuẩn bị nhân sự Đại hội đảm bảo về cơ cấu, tiêu chuẩn, số lượng tham gia ban chấp hành, các chức danh chủ chốt. Báo cáo chính trị đảm bảo tính khái quát, ngắn gọn, dễ nhớ, dễ hiểu, thể hiện quyết tâm cao. Bố cục của báo cáo chính trị đảm bảo 2 phần quan trọng: đánh giá phong trào phụ nữ và hoạt động Hội, nhiệm kỳ 2016 - 2021 và phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện nhấn mạnh. Mỗi nhiệm kỳ Đại hội đại biểu phụ nữ đều được đặt trong bối cảnh mới với những thời cơ, thách thức mới, giai đoạn phát triển mới của xã, huyện, đòi hỏi tổ chức Hội phải có những thay đổi phù hợp với tình hình thực tiễn, phát huy một cách mạnh mẽ của hội viên, tham gia xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, thực hiện bình đẳng giới, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng tổ chức Hội các cấp. Đại hội cũng là dịp để các cấp Hội cùng nhìn nhận lại những nỗ lực, những thành quả trong 5 năm qua và phân tích dự báo, định hướng cho 5 năm tới. Đồng chí yêu cầu, để chuẩn bị Đại hội điểm Hội Liên hiệp phụ nữ xã Yên Định và các xã, thị trấn trong huyện thành công tốt đẹp, cần phải triển khai các bước đảm bảo thận trọng, thấu đáo, đúng quy định, nhất là công tác nhân sự, báo cáo chính trị,…. Nhân sự ban chấp hành khóa mới, phải có trình độ đại học và trung cấp lý luận chính trị. Tiếp tục đẩy mạnh tăng cường công tác tuyên truyền tiến độ chuẩn bị đại hội cấp xã, huyện, phát động các phong trào thi đua, công trình chào mừng, các điển hình tiên tiến, gắn với cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Phân công các đồng chí trong Thường vụ Hội và cán bộ chuyên trách, tăng cường công tác kiểm tra công tác chuẩn bị đại hội cấp xã, thị trấn. Riêng đối với đại hội Hội liên hiệp phụ nữ cấp huyện, cần sớm hoàn thành Văn kiện.