Chính trị

Thường trực Huyện ủy làm việc với Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện

28/03/2023 16:24 22 lượt xem

Ngày 13/3. Đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện có buổi làm việc với Ban Tuyên giáo; Ban Dân vận; UBMTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện. Dự buổi làm việc có đồng chí Triệu Trung Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Đặng Lê Dung, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện; Bồn Văn Quốc, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy.

Trong quý I, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể chính trị - xã hội huyện đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến 6 nhiệm vụ trọng tâm, gắn với thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Phong trào mỗi đoàn thể, mỗi tuần chọn một thôn, làm một việc trong xây dựng nông thôn mới. Gắn với thực hiện các công trình chào mừng Đại hội Hội Nông dân và Đại hội Liên đoàn Lao động huyện nhiệm kỳ 2023-2028. Giám sát việc triển khai, thực hiện 03 Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững, Dự án hỗ trợ ổn định đời sống dân cư vùng tái định cư thủy điện Na Hang, Tuyên Quang; Công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn, Chương trình 30A, 135 về hiệu quả của chương trình và việc thu hồi vốn tái đầu tư. Tổ chức được 13 hội nghị lấy ý kiến của Nhân dân về sửa đổi luật đất đai. Lựa chọn được 15 thôn làm thôn điển hình về phát triển kinh tế, lựa chọn được 120 hộ gia đình tiêu biểu, uy tín, điển hình về phát triển kinh tế về nông thôn mới kiểu mẫu; tổ chức ra quân cải tạo được 5 vườn tạp. Tư vấn, giúp đỡ, hướng dẫn 65 hộ nghèo vươn lên trong cuộc sống. Phong trào “mỗi tuần một việc” tổ chức ra quân được 120 buổi với tổng số 4.836 lượt người tham gia; vận động hộ gia đình hiến được 700 mét vuông đất để xây dựng nhà văn hoá thôn…
Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị. Thời gian tới MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện, cần quán triệt đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên. Đẩy mạnh thực hiện phong trào mỗi tuần một việc xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, gắn với mô hình dân vận khéo. Chỉ đạo các xã, thị trấn có kế hoạch cho từng thôn, gắn với từng tuần một việc, chú trọng gắn với chủ đề từng tháng như cải tạo vườn tạp, nâng cao chất lượng, thay đổi tư duy nhận thức của người dân, hình thành các chi, tổ hội về chương trình cải tạo vườn tạp, tiếp tục duy trì chương trình làm đường giao thông….Liên đoàn lao động huyện chỉ đạo cụ thể hơn với công đoàn cơ sở. Đối với chương trình mỗi tuần một việc, trên cơ sở thực tiễn tham mưu bằng Văn bản cho Thường trực Huyện ủy chỉ đạo các xã, thị trấn tiếp tục duy trì triển khai. Tiếp thục thực hiện nắm bắt dư luận để có định hướng xã hội. Phản ánh kịp thời tình hình an ninh chính trị các vấn đề bức xúc trong xã hội với Thường trực Huyện ủy để có những định hướng cụ thể. Xây dưng hệ thống mạng lưới, nhân cốt thông tin từ cơ sở. Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận thực hiện tốt công tác phối hợp, kiểm chứng, định hướng  tuyên truyền, ổn định dư luận xã hội. Rà soát lại các Trang thông tin, Trang mạng xã hội, chấn chỉnh, yêu cầu các hội viên, thành viên trong MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội từ huyện đến cơ sở tham gia thực hiện. Tiếp tục thực hiện tốt giám sát chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững. Chủ động nắm tình hình trong nhân dân xây dựng văn bản thông tin cho cấp ủy, chính quyền điều chỉnh cho phù hợp. Quan tâm nhiều hơn đến thực hiện Nghị quyết về xây dựng hương ước, quy ước tại cơ sở. Cán bộ, đảng viên về cam kết thực hiện xóa bỏ hủ tục lạc hậu. Rà soát lại cán bộ và nơi làm việc tại cơ sở đáp ứng nhiệm vụ chuyên môn. Chủ động xây dựng kế hoạch, sử dụng hiệu quả về nguồn kinh phí hoạt động của đơn vị trên cơ sở nguyên tắc, quy chế, quy định của Nhà nước. Chủ động đánh giá thực chất cán bộ trưởng, phó ở các xã, thị trấn, có những đề xuất luân chuyển cán bộ lâu năm trên địa bàn cơ sở. Quản lý phát triển tốt đoàn viên, hội viên. Tiếp tục chỉ đạo hoàn thành Đại hội Hội nông dân, Công đoàn cơ sở theo đúng kế hoạch. Gắn công trình chào mừng với chương trình mỗi tuần một việc. Phân công cán bộ phụ trách theo từng địa bàn quán triệt nội dung buổi làm việc đã kết luận đến các xã, thị trấn trong huyện.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê