Chính trị

Thường trực Huyện ủy họp thống nhất công tác kiểm tra, giám sát, thanh tra năm 2024

12/03/2024 11:26 55 lượt xem

Ngày 8/3, Thường trực huyện ủy Bắc Mê tổ chức họp thống nhất chương trình, kế hoạch kiểm tra, giám sát, thanh tra của Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và Thanh tra huyện năm 2024. Đồng chí Thèn Văn Quân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có các đồng chí lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy; HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện; Lãnh đạo Ủy ban kiểm tra Huyện ủy; Thanh tra huyện.

Nhằm thống nhất, nâng cao hiệu quả chương trình công tác, tránh sự trồng chéo về nội dung, đối tượng, thời gian, thời điểm kiểm tra, giám sát, thanh tra trên địa bàn huyện, đại diện lãnh đạo các cơ quan đã thống nhất cao chương trình, kế hoạch kiểm tra, giám sát, thanh tra năm 2024, từ đó xây dựng chương trình công tác cho cơ quan, đơn vị mình sát với điều kiện thực tiễn và yêu cầu nhiệm vụ của địa phương. Nội dung chủ yếu tập trung việc chấp hành Điều lệ Đảng, giữ gìn đoàn kết nội bộ, thực hiện dân chủ trong Đảng; việc thực hành tiết kiệm, phòng, chống tham nhũng, lãng phí; việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quản lý tài chính, ngân sách; thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia, đầu tư xây dựng cơ bản, chính sách xã hội, công tác cán bộ.
Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Thèn Văn Quân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bắc Mê đề nghị. UBKT huyện ủy, MTTQ và Thanh tra huyện tập trung tổ chức phổ biến, quán triệt, triển khai các quy định, hướng dẫn của Trung ương về công tác kiểm tra, giám sát thanh tra và kỷ luật của Đảng; thực hiện kiểm tra, giám sát thanh tra có trọng tâm, trọng điểm, nhất là những lĩnh vực nhạy cảm dễ phát sinh vi phạm, để kịp thời uốn nắn, chấn chỉnh hạn chế, khuyết điểm của tổ chức đảng, đảng viên. Nội dung kiểm tra, giám sát, thanh tra, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, đóng góp vào kết quả thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị chung của toàn Đảng bộ huyện.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê