Thường trực HĐND huyện họp cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng

28/03/2023 16:32 35 lượt xem

Ngày 13/3. Dưới sự chủ trì của đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Thường trực HĐND huyện tổ chức họp cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng theo thẩm quyền. Tham dự họp có các đồng chí Thường trực HĐND huyện, 2 Ban HĐND huyện; lãnh đạo UBND huyện và Ủy ban MTTQ huyện.

Thường trực HĐND huyện họp cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng

Tại cuộc họp các đại biểu đã tập trung thảo luận cho ý kiến vào Báo cáo tổng hợp các kiến nghị, đề xuất nội dung giám sát năm 2024 và lựa chọn nội dung giám sát trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2023. Lựa chọn chuyên đề giám sát điểm của Thường trực Hội đồng nhân dân huyện năm 2023 và cho ý kiến vào Báo cáo kết quả thực hiện Quy chế phối hợp công tác giữa Thường trực Hội đồng nhân dân, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân và Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bắc Mê, nhiệm kỳ 2021 – 2026 của Thường trực Hội đồng nhân dân huyện.
Phát biểu kết luận cuộc họp đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị trên cơ sở kế hoạch giám sát Văn phòng HĐND – UBND huyện phối hợp với 2 Ban HĐND rà soát, bổ sung các nội dung giám sát, các nội dung giám sát phải đồng bộ, xác định cụ thể các nội dung giám sát theo các chương trình lớn mà địa phương đang thực hiện như: các chương trình mục tiêu quốc gia; đồng thời bám theo Nghị quyết phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhiệm kỳ 2020 – 2025. Trên cơ sở đó đề xuất nội dung giám sát của HĐND huyện năm 2024 và chuyên đề giám sát của Thường trực Hội đồng nhân dân huyện năm 2023 vào phiên họp tháng 04 tới. Về báo cáo kết quả thực hiện Quy chế phối hợp công tác giữa Thường trực Hội đồng nhân dân, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân và Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bắc Mê, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Báo cáo cần đánh giá cụ thể sâu sắc hơn, làm rõ những mặt đạt được, những mặt chưa đạt được để tiếp tục có những giải pháp thực hiện nâng cao hơn nữa công tác phối hợp giữa các bên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Hoàng Long: Huyện Bắc Mê