Tin địa phương

Thị trấn Yên Phú tích cực gieo trồng cây vụ đông

01/11/2022 08:56 93 lượt xem

Ngay sau khi hoàn thành sản xuất vụ mùa năm 2022, thị trấn Yên Phú đã tích cực chỉ đạo bà con nông dân, chủ động triển khai kế hoạch sản xuất cây màu vụ đông. Những năm gần đây, vụ đông đã trở thành vụ sản xuất chính của bà con nông dân ở thị trấn Yên Phú, huyện Bắc Mê, góp phần quan trọng nâng cao thu nhập cho người nông dân trên cùng một diện tích.

Thị trấn Yên Phú tích cực gieo trồng cây vụ đông

Là một trong những địa phương đi đầu trong trồng cây vụ đông của huyện. Theo kế hoạch năm nay, bà con nông dân trên địa bàn thị trấn Yên Phú gieo trồng trên 40 ha ngô và rau màu các loại, trong đó diện tích ngô đông là trên 15 ha. Xác định tầm quan trọng của việc trồng cây vụ đông, thị trấn Yên Phú, đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các thôn thực hiện nghiêm khung lịch thời vụ. Sản xuất vụ đông từ nhiều năm nay được người dân trên địa bàn tích lũy kinh nghiệm, tập trung đầu tư cây giống, công chăm sóc giúp tăng năng suất, sản lượng, đạt giá trị kinh tế cao. Cán bộ khuyến nông của thị trấn luôn bám nắm đồng ruộng cùng với bà con đánh giá kết quả sản xuất, kịp thời khắc phục khó khăn đảm bảo diện tích đã trồng. Xác định vụ đông vẫn là vụ sản xuất chính, do đó để đạt được mục tiêu kế hoạch đề ra chính quyền địa phương chỉ đạo bà con đa dạng hóa các loại cây trồng vụ đông theo hướng sản xuất hàng hóa, chú trọng gieo trồng những loại cây trồng có năng xuất, giá trị kinh tế cao phù hợp với đất đai trình độ thâm canh, trở thành sản xuất chính trong năm góp phần tăng thu nhập, cải thiện đời sống nhân dân, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê