Tin địa phương

Thị trấn Yên Phú tập trung thu hoạch lúa vụ mùa năm 2022

28/09/2022 10:37 90 lượt xem

Với phương châm “xanh nhà hơn già đồng”.Hiện nay, lúa vụ mùa tại các thôn trọng điểm lúa của thị trấn Yên Phú đã chín rộ, tranh thủ thời tiết thuận lời, bà con nông dân đã tập trung nhân lực ra đồng thu hoạch gọn diện tịch lúa Mùa, chuẩn bị các điều kiện để triển khai sản xuất vụ Đông năm 2022.

Thị trấn Yên Phú tập trung thu hoạch lúa vụ mùa năm 2022

Trên cánh đồng các thôn Nà Phia, Bó Củng, Bản Lạn, Bản Sáp, Nà Nèn thị trấn Yên Phú tranh thủ thời tiết thuận lợi bà con nhân dân đang tập nhân lực thu hoạch lúa vụ mùa. Vụ mùa năm 2022 toàn thị trấn Yên Phú gieo trồng 207 ha lúa, do chủ động sản xuất đúng khung thời vụ và trồng các loại giống lúa lai, lúa thuần khả năng đề kháng tốt nên lúa ít bị sâu bệnh; đồng thời cán bộ khuyến nông đã thường xuyên thăm đồng để khuyến cáo bà con nông dân về tình hình sâu bệnh hại lúa và cách phòng trừ sâu bệnh để bà con chủ động phun thuốc nên đã không ảnh hưởng đến năng suất. Qua đánh giá năng suất ước đạt 58,1 tạ/ha, sản lượng ước đạt 615,9 tấn. Cùng với việc tập trung thu hoạch lúa vụ mùa, UBND thị trấn Yên Phú đã triển khai phương án và kế hoạch gieo trồng vụ đông năm 2022, theo đó tích cực đôn đốc bà con nhân dân giải phóng đất theo phương châm thu hoạch đến đâu, đưa cơ hóa làm đất đến đó. Phấn đấu đến hết tháng 9/2022 sẽ cơ bản hoàn thành thu hoạch để tập trung sản xuất vụ đông đảm bảo đúng lịch thời vụ đề ra. Vụ đông 2022, thị trấn Yên Phú phấn đấu gieo trồng trên 56 ha, trong đó cây ngô 15 ha, khoai lang 4,3 ha, khoai tây 5 ha, rau đậu các loại 32 ha.
Với các giải pháp đã được triển khai và sự chủ động của người dân, thị trấn Yên Phú quyết tâm thu hoạch nhanh gọn diện tích lúa mùa, triển khai sản xuất vụ đông trong khung thời vụ tốt nhất đảm bảo diện tích, năng suất và sản lượng theo kế hoạch đề ra.

Hoàng Long - Trọng Toàn: Huyện Bắc Mê