Tin địa phương

Thượng Tân thực hiện tốt phong trào trồng cỏ phục vụ chăn nuôi gia súc

14/07/2016 00:00 405 lượt xem

Thực hiện nghị quyết chuyên đề của Ban chấp hành Đảng bộ huyện về phát triển trâu, bò hàng hóa tập trung theo vùng gia đoạn 2015 - 2020 và hưởng ứng phong trào trồng cỏ ven các tuyến đường thuộc địa bàn quản lý với phương trâm “Nhà nhà đi trồng cỏ; ven đường, ven đồi phải trồng cỏ”. Với quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thượng Tân nhằm tăng số lượng, chất lượng đàn gia súc, đưa chăn nuôi gia súc trở thành nguồn thu nhập ổn định, giải quyết công ăn việc cho lao động nông thôn, góp phần xóa đói, giảm nghèo bền vững.

Ngay từ đầu năm 2016, Đảng bộ, chính quyền xã đã xây dựng kế hoạch, chương trình triển khai thực hiện phong trào trồng cỏ; tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn toàn xã tận dụng các diện tích đất chưa sử dụng, diện tích đất ven đường, đồi, khe, chuyển đổi diện tích đất trồng lúa không chủ động nước, diện tích trồng ngô, sắn kém hiểu quả sang trồng cỏ phục vụ chăn nuôi. Tổ chức Lễ phát động trồng cỏ phục vụ chăn nuôi gia súc được đông đảo cán bộ, công chức, đảng viên và nhân dân hưởng ứng tham gia. Ban Thường vụ Đảng ủy xã chỉ đạo, phân công các ngành, đoàn thể của xã phụ trách các hộ đăng ký trồng cỏ, trực tiếp hướng dẫn kỹ thuật làm đất, kỹ thuật trồng, chăm sóc và khai thác cho nhân dân đảm bảo trồng đạt hiểu quả, nâng cao ý thức của người dân, nhân rộng được diện tích. Đảng ủy xã cũng xác định đây là nội dung để đánh giá, phân loại cán bộ, công chức, đảng viên cuối năm. Trong 6 tháng đầu năm 2016 trên địa bàn toàn toàn xã thực hiện trồng cỏ được 8,3 ha nâng tổng số diện tích trồng cỏ toàn xã lên hơn 20 ha. Số diện tích trồng mới được nhân dân chăm sóc tốt và tiếp tục nhân rộng diện tích; xã cũng khuyến khích các hộ tự liên hệ giống để thực hiện trồng, xã tiến hành nghiệm thu đạt sẽ sử dụng nguồn sự nghiệp nông nghiệp thanh toán cho hộ gia đình theo quy định, định mức của huyện.

Với sự quyết tâm, tư duy cách làm mới, phù hợp và sự chủ động vào cuộc của toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ huyện về phát triển trâu, bò hàng hóa tập trung theo vùng sẽ thực sự đi vào cuộc sống, tạo sự chuyển biến về nhận thức, bộ mặt mới của nền nông nghiệp nông thôn.