Tin địa phương

Tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc giống đậu tương tại xã Minh Sơn

28/07/2022 08:42 32 lượt xem

Thực hiện Dự án Khuyến nông Trung ương xây dựng mô hình sản xuất giống đậu tương năng suất, chất lượng cao theo chuỗi giá trị. Viện Di truyền Nông nghiệp phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hà Giang, Trạm Khuyến nông huyện Bắc Mê xây dựng mô hình sản xuất giống đậu tương DT2010 tại xã Minh Sơn.

Tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc giống đậu tương tại xã Minh Sơn

Ngày 26/7, Viện Di truyền Nông nghiệp đã cử cán bộ, cùng với Trạm Khuyến nông huyện Bắc Mê tổ chức các lớp tập huấn quy trình kỹ thuật gieo trồng giống đậu tương DT2010 tại thôn Bó Pèng và thôn Kẹp A, xã Minh Sơn.
Tại buổi tập huấn, gần 80 nông dân của xã Minh Sơn đã được Tiến sỹ Nguyễn Văn Mạnh, Chuyên gia của Viện Di truyền Nông nghiệp trao đổi thông tin liên quan đến giống đậu tương và quy trình sản xuất như:  thời vụ gieo trồng, cách gieo hạt, mật độ gieo hạt, bón phân và cách chăm sóc để phòng trừ sâu bệnh. Chuyên gia của Viện Di truyền cũng giải đáp thắc mắc của các hộ nông dân về hạt giống, vấn đề năng suất, chất lượng sản phẩm.
Viện Di truyền Nông nghiệp sử dụng ngân sách mua và cấp 100% hạt giống hỗ trợ cho nông dân xã Minh Sơn để thực hiện mô hình.

Trọng Toàn: Huyện Bắc Mê