Tin địa phương

Sạt lở đất đá tuyến đường liên xã Minh Ngọc đi Thượng Tân huyện Bắc Mê

24/07/2023 07:58 51 lượt xem

Mưa lớn kéo dài những ngày qua đã làm sạt lở đất đá trên tuyến đường liên xã Minh Ngọc - Thượng Tân, đoạn km 7 ngã ba đường đi thôn Ngàm Piai, xã Yên Định.

Sạt lở đất đá tuyến đường liên xã Minh Ngọc đi Thượng Tân huyện Bắc Mê

Hiện nay trên tuyến đường liên xã Minh Ngọc - Thượng Tân, đoạn km 7 ngã ba đường đi thôn Ngàm Piai, xã Yên Định có điểm sạt lở đá taluy dương từ trên núi xuống mặt đường, có khối lượng đá trên 20 khối; có cục đá bao phủ gần như mặt đường, gây cản chở cho các phương tiện lưu thông qua đây. Đặc biệt điểm này có nguy cơ sạt lở đất đá rất cao. Ngay khi sự cố xảy ra, chính quyền địa phương đã vận động người dân sống trong khu vực đưa phương tiện, đến khu vực bị sạt lở để khắc phục sự cố, dọn những hòn đá nằm trên mặt đường; Dự báo trong những ngày tới, tình hình thời tiết mưa lớn tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường. Chính quyền địa phương và ngành chức năng cần tích cực kiểm tra, rà soát các điểm xung yếu và luôn có phương án chuẩn bị, sẵn sàng ứng phó khi sự cố xảy ra. Đồng thời cắm biển cảnh báo nguy hiểm tại những đoạn có nguy cơ sạt lở. Đảm bảo giao thông thông suốt theo phương án “4 tại chỗ”. Cùng với đó, tiếp tục kiểm tra thực tế, thống kê thiệt hại để đề xuất các giải pháp khắc phục theo quy định.

Hoàng Long - Trọng Toàn: Huyện Bắc Mê