Tin địa phương

Ra mắt Tổ phụ nữ tự quản về an ninh trật tư và bảo vệ môi trường tại thôn Nà Phia

15/09/2017 00:00 206 lượt xem

Ngày 15/9, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bắc Mê phối hợp với Công an huyện và UBND thị trấn Yên Phú tổ chức ra mắt mô hình “Tổ phụ nữ tự quản về an ninh trật tự và vệ sinh môi trường” tại thôn Nà Phia. Tới dự có lãnh đạo Hội LHPN huyện, Công an huyện; lãnh đạo thị trấn Yên Phú và đông đảo bà con nhân dân thôn Nà Phia.

Để duy trì đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường tuyến đường nội thôn, Tổ phụ nữ tự quản về  an ninh trật tự, vệ sinh môi trường của tuyến đường, đã được thành lập với 13 thành viên và có quy chế hoạt động, phân công trách nhiệm cụ thể cho các thành viên. Đây là một trong những nội dung của Đề án nâng cao chất lượng hoạt động của phụ nữ huyện Bắc Mê trong việc xây dựng nếp sống văn minh nông thôn và vệ sinh môi trường. Việc thành lập mô hình tổ phụ nữ tự quản tuyến đường đảm bảo an ninh trật tự và bảo vệ môi trường góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho nhân dân và cán bộ hội viên phụ nữ trong việc thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và chung tay giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Ngay sau lễ ra mắt, các thành viên mô hình “Tổ phụ nữ tự quản về an ninh trật tự, vệ sinh môi trường” đã gắn thùng rác công cộng và tổng vệ sinh môi trường trên tuyến đường tự quản. Đồng thời tuyên truyền, vận động các hộ dân dọc tuyến đường bê tông nội thôn thực hiện phân loại rác thải, đổ rác đúng nơi quy định; tích cực trồng chăm sóc, bảo vệ cây xanh, không lấn chiếm lòng, lề đường để kinh doanh; cùng tổ tự quản tham gia các hoạt động vệ sinh tuyến đường xanh sạch đẹp;....