Tin địa phương

Ra mắt Câu lạc bộ không sinh con thứ 3 thôn Nà Viền xã Giáp Trung

29/07/2017 00:00 202 lượt xem

Ngày 28/7, xã Giáp Trung huyện Bắc Mê tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ không sinh con thứ 3. Đến dự có lãnh đạo Trung tâm VHTT&DL Bắc Mê; Lãnh đạo xã Giáp Trung, cùng đại điện các hộ gia đình trong thôn.

Câu lạc bộ không sinh con thứ 3 thôn Nà viền ra mắt với 18 cặp vợ chồng tham gia, thành lập trên cơ sở tự nguyện thực hiện trên lĩnh vực dân số kế hoạch hóa gia đình. Câu lạc bộ được cung cấp, tư vấn về chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình, chăm sóc sức khỏe sinh sản. Tuyên truyền cho hội viên nông dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn, chủ trương của Hội cấp trên, chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình nhằm mục đích ổn định dân số, tạo điều kiện cho các thành viên trong Câu lạc bộ, hội viên nông dân sản xuất phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.

Các cặp vợ chồng ký cam kết thực hiện không sinh con thứ 3

Tại buổi lễ đã ký cam kết không sinh con thứ 3 và thực hiện đầy đủ các phần việc của hộ gia đình trong tiêu chí xây dựng nông thôn mới như: Có công trình nhà vệ sinh, nhà tắm, chuồng trại gia súc xa nhà, bó láng nền nhà, thực hiện mô hình “Nhà sạch, vườn đẹp”. Không tảo hôn, kết hôn cận huyết thống, không bạo lực gia đình, không rượu chè bê tha, cờ bạc. Thông nhất nếu hộ gia đình nào vi phạm sẽ bị phạt theo quy ước, hương ước chung của thôn là 1 triệu đồng.