Điểm đến du lịch

Phó Chủ tịch UBND huyện Ma Văn Tỏe khảo sát du lịch tại xã Phiêng Luông

12/06/2023 14:21 43 lượt xem

Chiều ngày 30.5, đồng chí Ma Văn Tỏe, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đi khảo sát tình hình thực tế các điểm du lịch tại xã Phiêng Luông.

Phó Chủ tịch UBND huyện Ma Văn Tỏe khảo sát du lịch tại xã Phiêng Luông

Cách trung tâm huyện khoảng 30 km, đường xá đi lại thuận lợi, Phiêng luông là xã vùng sâu vùng xa của huyện Bắc Mê, chủ yếu là đồng bào dân tộc Mông sinh sống. Nơi đây là hội tụ của núi, rừng, suối, cảnh quan thiên nhiên đa dạng phong phú, đặc biệt nơi đây luôn có khí hậu mát mẻ quanh năm. Vào mùa hè thường có nhiệt độ thấp hơn so với trung tâm huyện lỵ Bắc Mê từ 5-6 độ C. Đến với xã Phiêng luông nhất là vào buổi chiều tối sẽ dễ dàng được thưởng ngoạn ngắm cảnh thiên nhiên hùng vĩ, với những cánh rừng nguyên sinh thơ mộng, hòa quện vào đó những làn mây trắng, hồng, xanh, lững lờ trôi tạo một cảm giác lưu luyến khó phai. Đến đây là cả một bầu không khí trong lành, không gian yên tĩnh sẽ giúp cho du khách và những ai đặt chân đến nơi này thật dễ chịu và chìm sâu vào trong một giấc ngủ, trong ngôi nhà sàn, nhà trình tường truyền thống của đồng bào dân tộc địa phương, bởi không khí an yên, tĩnh lặng đến lạ thường. Ở xã Phiêng Luông không chỉ có núi rừng, đi sâu vào trong các chân núi là dòng suối Đỏ, cái tên đã có từ lâu đời, gắn liền với đồng bào dân tộc Mông nơi đây. Đó cũng là một trải nghiệm thú vị với những ai đặt chân đến đây vào mùa hè đi tắm suối, hoặc lội ngược theo dòng suối sẽ cho một cảm giác mát lạnh bởi dòng nước trong vắt, vẳng ngân xa là những bản nhạc từ nước quện vào núi đá, tạo thành những cung bậc âm thanh trầm bẩm nghe vui tai đến khó tả. Cùng với cảnh quan thiên nhiên ban tặng, ở xã Phiêng luông vẫn còn lưu truyền những giá trị bản sắc văn hóa truyền thống như: múa khèn Mông, hay những món ăn ẩm thực truyền thống của người dân bản địa như: Gà đen, Lợn đen, Dê núi đá, rượu ngô men lá, thắng cố, thưởng thức hương vị đậm đà từ Chè san tuyết cổ thụ, hàng trăm năm tuổi. Sự tích cây Mùng hóa đá cũng là một điểm riêng có của Phiêng Luông. Trong không gian tĩnh lặng của núi rừng, vào mỗi buổi sớm ban mai thức dậy, tại nơi này còn có thể nghe rõ tiếng gà rừng, tiếng chim hót ngân xa vang vọng lại từ núi rừng. Có thể nói Phiêng Luông, một trong nơi lý tưởng cho những ai muốn khám phá trải nghiệm không gian thanh tĩnh của núi rừng để tái tạo năng lượng, nâng cao chất lượng cuộc sống bởi bầu không khí trong lành, mà ở chốn phồn hoa đô thị không thể có được. Phiêng Luông điểm du lịch sinh thái giàu tiềm năng của huyện Bắc Mê hứa hẹn thu hút du khách thập phương.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê