Điểm đến du lịch

Chủ tịch UBND huyện Củng Thị Mẩy khảo sát tiềm năng du lịch lòng hồ thủy điện Bắc Mê

10/05/2023 16:03 39 lượt xem

Ngày 06/05, Đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đi khảo sát tiềm năng du lịch lòng hồ thủy điện Bắc Mê.

Đoàn đã thực hiện khảo sát đi thuyền từ lòng hồ thủy điện Bắc Mê trên sông Gâm thuộc địa phận giáp ranh 2 xã Yên Phong và Phú Nam huyện Bắc Mê. Đi trong lòng hồ thủy điện Bắc Mê có nhiều cảnh đẹp, những dãy núi kỳ vĩ, có vách núi thẳng đứng, với những khối nhũ đá vôi đẹp với nhiều hình thù, thảm thực vật phong phú, có cánh rừng xanh tốt đan xen, tạo nên bức tranh sơn thủy hữu tình. Tại đây đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhận định tiềm năng phát triển du lịch trên lòng hồ thủy điện Bắc Mê rất lớn vì có vẻ đẹp hấp dẫn, khung cảnh thanh bình, nguyên sơ. Tuy nhiên, để phát triển du lịch ở khu vực này cần phải có quy hoạch, kêu gọi thu hút đầu tư phát triển homestay, dịch vụ ăn uống, huy động người dân đóng góp cho du lịch bằng nhiều cách khác nhau như: cung cấp sản vật địa phương, có những lễ hội truyền thống như đua mảng, cùng với đó là bảo vệ môi trường nước. Chuyến khảo sát là một trong những hoạt động của lãnh đạo huyện Bắc Mê nhằm đánh giá tiềm năng, thực trạng tài nguyên du lịch ở huyện Bắc Mê, trên cơ sở đó địa phương sẽ liên kết với các đơn vị xây dựng sản phẩm du lịch, tour, tuyến du lịch nhằm khai thác tiềm năng và phát triển các loại hình du lịch trên lòng hồ thủy điện Bắc Mê.

Hoàng Long: Huyện Bắc Mê