Tin địa phương

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dự ngày hội Đại đoàn kết thôn Tiến Xuân

04/12/2023 08:35 62 lượt xem

Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18.11.1930 - 18.11.2023), ngày 4.11, Ban công tác Mặt trận dân tộc thôn Tiến Xuân, xã Yên Cường (Bắc Mê) tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết. Tới dự có đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Sùng Đại Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Lao động Thương Binh Xã hội; Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Bắc Mê.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dự ngày hội Đại đoàn kết thôn Tiến Xuân

Thôn Tiến Xuân có tổng số 143 hộ với 4 dân tộc cùng chung sống, trong đó có 100 hộ nghèo; 20 hộ cận nghèo và 23 hộ trung bình. Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, MTTQ xã Yên Cường và Chi bộ thôn, Ban công tác MTTQ thôn đã phát huy trách nhiệm, phối hợp với chính quyền thôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tổ chức hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước; bà con luôn đoàn kết, phát huy đức tính cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất. Qua đó thu được những kết quả nổi bật như: Tổng diện tích gieo trồng đạt 89,1ha; có trên 222 con trâu, bò; trong năm trồng mới 23,5 ha cây mỡ và quế… Bên cạnh đó, người dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, chăm lo sự nghiệp giáo dục, phát triển nguồn nhân lực, chăm sóc sức khỏe nhân dân; tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, xây dựng cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp; chấp hành pháp luật, bảo đảm trật tự an toàn xã hội; xây dựng gia đình văn hóa với tỷ lệ trẻ đến trường đạt 98%, không có con em bỏ học, có 100% hộ gia đình  không mắc các tệ nạn xã hội, không vi phạm pháp luật.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Chúng Thị Chiên, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh biểu dương những kết quả và sự cố gắng trong việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT - XH của người dân trong thôn. Đồng chí mong muốn người dân tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện có hiệu quả 5 nội dung cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"; phát huy tối đa những lợi thế của địa phương. Đồng thời đề nghị cấp ủy chính quyền địa phương, Ban công tác mặt trận thôn đưa ra những giải pháp cụ thể, phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng các mô hình kinh tế điển hình… Để khắc phục khó khăn và những hạn chế thôn còn gặp phải, từng bước xây dựng thôn bản khang trang sạch đẹp, để người dân có cuộc sống ấm no.
Tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện Bắc Mê đã tặng quà cho thôn và người có uy tín trong thôn.
Ngay sau phần lễ bà con nhân dân và các đại biểu đã tham gia các trò chơi dân tộc như: đánh yến, nén pao, kéo co, đẩy gậy tại Ngày hội đại đoàn kết.

Hoàng Long: Huyện Bắc Mê