Chính trị

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Chúng Thị Chiên dự Phiên họp BTV huyện ủy Bắc Mê

12/03/2024 11:16 46 lượt xem

Sáng ngày 6/3, Ban Thường vụ Huyện ủy Bắc Mê tổ chức Phiên họp tháng 2, triển khai nhiệm vụ tháng 3 năm 2024. Đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đến dự và phát biểu chỉ đạo Phiên họp. Dự phiên họp còn có lãnh đạo Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy; Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Các đồng chí Lãnh đạo trong Thường trực huyện ủy; HĐND; UBND; UBMTTQ; Lãnh đạo các Ban xây dựng đảng huyện ủy; Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Chúng Thị Chiên dự  Phiên họp BTV huyện ủy Bắc Mê

Trong tháng 2 huyện triển khai chỉ đạo thực hiện giải ngân Chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới,  Tổng kế hoạch vốn thực hiện năm 2024 là 10.828,5 triệu đồng, giải ngân được trên 7 tỷ 600 triệu đồng, đạt 73,4% KH; Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, Tổng Kế hoạch vốn thực hiện năm 2024 là 201.630,5 triệu đồng, giải ngân được trên 13 tỷ 209 triệu đồng đạt 27,14% KH. Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững. Tổng kế hoạch vốn triển khai là: 149.593 triệu đồng đã giải ngân trên 7 tỷ 200 triệu đồng,  đạt 8,7% KH. Tổng diện tích gieo trồng các cây trồng chính vụ Xuân là 5.838,13 ha đến nay cơ bản đã thực hiện xong đạt 95% kế hoạch. Duy trì 139 tổ bảo vệ rừng - PCCCR tại các thôn bản. Tổ chức ra quân Tết trồng cây được 960 cây các loại. Tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu dịch vụ ước thực hiện trên 43 tỷ  đồng, Thu ngân sách nhà nước đạt gần 6 tỷ đồng đạt 11,40% kế hoạch giao. Tổ chức thăm hỏi, tặng 11.480 suất quà  Tết, trị giá trên 5 tỷ 469 triệu đồng. Tỷ lệ huy động trẻ trong độ tuổi đến trường đạt trên 93%. Tổ chức  lễ giao, nhận quân đảm bảo đạt 100% chỉ tiêu giao
Phát biểu chỉ đạo Phiên họp, đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh đề nghị. Trong tháng 3 Ban Thường vụ Huyện ủy Bắc Mê cần phải tiếp tục đẩy mạnh chỉ đạo sản xuất, hoàn thành gieo cấy lúa vụ xuân, duy trì phát triển chăn nuôi đại gia súc, nuôi trồng thủy sản. Đẩy nhanh tiến độ giải ngân nguồn vốn sự nghiệp của các chương trình mục tiêu quốc gia, tăng cường kiểm tra giám sát, đảm bảo đúng quy định, tránh sai phạm. Tăng cường các biện pháp quản lý bảo vệ rừng, phòng chống cháy rừng. Đẩy mạnh trồng rừng kinh tế, sử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Phát động phong trào toàn dân tham gia bảo vệ rừng. Sử hiệu quả các nguồn vốn đầu tư công, đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình đầu tư xây dựng cơ bản, nguồn vốn các chương trình mục tiêu quốc gia. Trú trọng công tác xây dựng đảng, kết nạp đảng viên, đảm bảo số lượng, chất lượng, duy trì phát triển đảng viên trong lứa tuổi thanh niên, học sinh. Tổ chức các Kỳ họp chuyên đề, kiện toàn các chức danh đại biểu Hội đồng nhân dân và nhân sự cấp xã, gắn với đại hội MTTQ và Hội liên hiệp thanh niên tại các xã, thị trấn. Đẩy mạnh triển khai thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, gắn với điều chỉnh bổ sung quy ước, hương ước tại các thôn bản. Tuyên truyền tránh tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thông, vận động đưa còn em trong độ tuổi đi học đến trường, duy trì sỹ số học sinh, nâng cao chất lượng dạy học. Đẩy mạnh triển khai Đề án 06 của Chính phủ về kích hoạt định danh điên tử, làm sạch dữ liệu dân cư, nâng cao hiệu quả chuyển đổi số…….

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê