Quốc phòng - An ninh

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Chúng Thị Chiên dự lễ gặp mặt tân binh huyện Bắc Mê năm 2021

05/03/2021 00:00 89 lượt xem

Chiều ngày 2/3, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Bắc Mê tổ chức gặp mặt tân binh lên đường nhập ngũ năm 2021. Dự buổi lễ có đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh. Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Lãnh đạo huyện Bắc Mê.

Tại buổi gặp mặt đã tiến hành công bố Quyết định khen thưởng của Chủ tịch UBND huyện đối với 9 tập thể, 15 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác tuyển quân năm 2021, đảm bảo chỉ tiêu kế hoạch giao. Năm nay huyện Bắc Mê có tổng số 87 công dân, trong đó 75 công dân tham gia nghĩa vụ quân sự, 12 công dân tham gia nghĩa vụ công an nhân dân. Các tân binh đều có phẩm chất, đạo đức, sức khỏe tốt. Tham gia đóng quân tại Trung đoàn 98, Sư đoàn 316, Quân khu 2 với 40 công dân; Trung đoàn 877, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Giang 25 công dân. Biên phòng tỉnh 10 công dân, Công an tỉnh 12 công dân.

Đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh trao giấy khen cho các tập thể hoàn thành tốt công tác tuyển quân.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh, đánh giá cao công tác tuyển quân của huyện Bắc Mê. Đồng chí mong rằng các tân binh trúng tuyển nghĩa vụ quân sự lần này, tiếp bước phát huy truyền thống của các thế hệ cha anh đi trước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, cùng với các tân binh của các địa phương khác, xây dựng lực lượng Quân đội chính quy tinh nhuệ, góp phần bảo vệ vững chắc nền hòa bình, độc lập, chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc, hoàn thành nghĩa vụ theo luật định, sau này trở về địa phương trở thành những nhân tốt tích cực, xây dựng quê hương ngày càng phát triển.