Phó Chủ tịch HĐND huyện Nông Văn Tuyến làm việc với thị trấn Yên Phú

28/03/2023 16:51 52 lượt xem

Ngày 15/3, đồng chí Nông Văn Tuyến, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Tổ trưởng tổ công tác cấp ủy huyện phụ trách thị trấn Yên Phú đã có buổi làm việc về tình hình triển khai thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 03 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 09 tháng cuối năm 2023. Dự buổi làm việc có thành viên tổ công tác; lãnh đạo thị trấn Yên Phú.

Phó Chủ tịch HĐND huyện Nông Văn Tuyến làm việc với thị trấn Yên Phú

Từ đầu năm 2023 đến nay, thị trấn Yên Phú đã tổ chức triển khai kịp thời, đầy đủ các văn bản chỉ đạo của tỉnh, của huyện và của Đảng ủy, Hội đồng nhân dân thị trấn về chủ trương, giải pháp chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh năm 2023 trên địa bàn. Sản xuất nông, lâm nghiệp, thương mại, dịch vụ ổn định; công tác quản lý đất đai, tài nguyên, môi trường, xây dựng, trật tự đô thị được thực hiện thường xuyên. Thực hiện tốt các chế độ, chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, quan tâm chăm lo tết cho các hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; công tác y tế, giáo dục được quan tâm; thông tin tuyên truyền, văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao mừng đảng, mừng xuân được quan tâm thực hiện. Công tác tiếp nhận và trả kết quả, tiếp công dân được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Công tác quốc phòng địa phương được đảm bảo, tổ chức giao quân đạt 100% chỉ tiêu. Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo.
Sau khi nghe báo cáo, các thành viên trong đoàn công tác đã có những ý kiến đề nghị UBND thị trấn Yên Phú làm rõ về các vấn đề như: Công tác quản lý trật tự đô thị; đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất; công tác thu, chi ngân sách; công tác an sinh xã hội. Tình hình triển khai thực hiện 3 chương trình MTQG trên địa bàn…
Kết luận và chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Nông Văn Tuyến, Phó Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ thị trấn Yên Phú đạt được, có sự khởi sắc trong phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 3 tháng đầu năm năm 2023. Đồng chí đề nghị Đảng bộ thị trấn Yên Phú tiếp tục chỉ đạo, triển khai các nhiệm vụ, kế hoạch để hoàn thành các mục tiêu đã đề ra. Thực hiện tốt công tác xây dựng đảng, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong đảng. Giải quyết tốt các đơn thư, khiếu nại, ý kiến, kiến nghị của cử tri ngay từ cơ sở. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền Chị thị 09 của tỉnh ủy, Nghị quyết 27của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về thực hiện xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong Nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang, giai đoạn 2022-2025. Nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND – MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội. Quan tâm thực hiện chỉ tiêu thu, chi ngân sách trên địa bàn. Đối với 3 Chương trình mục tiêu quốc gia cần chấn chỉnh khắc phục ngay những hạn chế mà đoàn kiểm tra của huyện đã chỉ ra. Trong quá trình thực hiện cần công khai, minh bạch các chương trình dự án triển khai, đối tượng thụ hưởng, tăng cường công tác kiểm tra giám sát thường xuyên, liên tục. Đẩy mạnh công tác giải ngân đầu tư công. Thực hiện tốt công tác sản xuất nông, lâm nghiệp, phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, đánh giá hiệu quả các mô hình phát triển kinh tế từ đó rút ra bài học kinh nghiệm, thực tế có thể nhân rộng; quan tâm thực hiện Chương trình mỗi xã 1 sản phẩm. Duy trì chất lượng các vườn cải tạo vườn tạp qua các năm đã thực hiện, tập trung thực hiện vườn mẫu, phát huy vai trò gương mẫu cán bộ, đảng viên ở các thôn, bản thực hiện cải tạo vườn tạp. Đẩy mạnh Chương trình xây dựng NTM, đô thị văn minh, duy trì và nhân rộng tuyến đường sáng, xanh, sạch đẹp. Quan tâm đến công tác giảm nghèo, an sinh xã hội, thực hiện tốt chính sách làm nhà ở cho hộ nghèo. Thực hiện tốt công tác quản lý đô thị, phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường công tác kiểm tra và xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm về lấn chiếm vỉa hè, lòng đường; tăng cường các giải pháp quản lý đất đai, tài nguyên và môi trường; công tác đăng ký đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; ngăn chặn kịp thời các trường hợp tự ý san lấp đất, chuyển mục đích sử dụng đất, xây dựng nhà ở không có giấy phép; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số; tuyên truyền vận động nhân dân tích cực thi đua thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, mục tiêu, nhiệm vụ trong năm 2023.

Hoàng Long: Huyện Bắc Mê