Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm việc với xã Minh Sơn

21/03/2021 00:00 127 lượt xem

Ngày 19/3, Đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Minh Sơn, nhằm nắm bắt kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng 3 tháng đầu năm 2021.

Trong 3 tháng đầu năm tình hình kinh tế - xã hội của xã tiếp tục phát triển ổn định. Các loại cây trồng vụ xuân được gieo trồng đảm bảo đúng khung thời vụ. Công tác phòng chống dịch bệnh Ccovid-19 được triển khai thực hiện tích cực, chủ động. Công tác cải cách hành chính tiếp tục được quan tâm và đẩy mạnh. Các hoạt động vui xuân đón tết được tổ chức an toàn, lành mạnh và tiết kiệm; công tác hỗ trợ cho gia đình chính sách, đối tượng xã hội được kịp thời; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, không xảy ra các vụ việc phức tạp. Công tác giáo dục được duy trì, đảm bảo cơ sở vật chất, trường lớp và vận động nhân dân đưa con em đến trường, đảm bảo công tác dạy và học. Triển khai kịp thời nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của các cấp về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong nhà trường. Tổ chức quán triệt, học tập, các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng các cấp tới cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị: Ban Thường vụ Đảng ủy xã Minh Sơn tiếp tục lãnh chỉ đạo nhân dân thực hiện gieo trồng cây Ngô đồi để đảm bảo chỉ tiêu kế hoạch giao; chỉ đạo quyết liệt và chuẩn bị tốt các  điều kiện về đất, giống để triển khai việc trồng rừng trên địa bàn; xác định rõ các nội dung, tiêu chí triển khai xây dựng thôn nông thôn mới, quan tâm chú trọng tiêu chí về môi trường. Tích cực chủ động triển khai thu thuế và phí trên địa bàn đảm bảo chỉ tiêu giao. Chỉ đạo Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc và các đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội trong năm; tập trung tuyên truyền sâu rộng cho nhân dân về Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, kỷ niệm các ngày lễ lớn. Tổ chức phát động các phong trào thi đua yêu nước, công trình chào mừng Cuộc bầu cử. Chuẩn bị chu đáo về văn kiện, công tác nhân sự tổ chức thành công đại hội phụ nữ xã nhiệm kỳ 2021 - 2026. Quan tâm phát triển đảng viên mới. Đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, không để xảy ra điểm nóng và các vụ việc phức tạp.