Phiên họp thường kỳ UBND huyện tháng 10 năm 2022

27/10/2022 10:40 25 lượt xem

Ngày 25/10, UBND huyện Bắc Mê tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 10/2022; đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp; các đồng chí: Ma Văn Tỏe; Lý Hải Vĩnh, Phó Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có các đồng chí Thường trực HĐND, Ủy ban MTTQ huyện; Ủy viên UBND huyện; đại diện các phòng, ban ngành cấp huyện và Thủ trưởng các đơn vị trên địa bàn huyện.

Phiên họp thường kỳ UBND huyện tháng 10 năm 2022

Tại phiên họp các đại biểu đã nghe báo cáo tình hình KT-XH, QP-AN tháng 10, nhiệm vụ trọng tâm tháng 11/2022. Trong tháng 10, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện đã đạt được những kết quả tích cực. Về sản xuất Nông Lâm nghiệp tập trung chỉ đạo nhân dân đẩy nhanh tiến độ thu hoạch 4 cây trồng chính và triển khai sản xuất cây vụ Đông 2022 - 2023. Đến thời điểm đã thực hiện các loại cây vụ Đông được trên 289 ha (đạt 55,7% so với KH). Tổng giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt trên 128 tỷ đồng, so với cùng kỳ năm trước đạt 102,01%. Công tác xây dựng nông thôn mới được tập trung cao, các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn được đẩy nhanh tiến độ. Nhiệm vụ chăm sóc sức khoẻ nhân dân, công tác phòng, chống dịch bệnh ở người, công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm được thực hiện tốt, tiếp tục duy trì thực hiện mô hình Bác sỹ y học gia đình. Công tác an sinh xã hội được đảm bảo. Cùng với đó là tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện cũng cơ bản ổn định, không có vụ việc phức tạp, điểm nóng xảy ra.
Hội nghị đã dành phần lớn thời gian để các đại biểu thảo luận bàn các giải pháp tăng thu ngân sách nhà nước trong những tháng cuối năm 2022; triển khai nhiệm vụ cụ thể các chỉ tiêu mà các ngành phụ trách còn đạt thấp, tiếp tục đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới trên địa bàn...
Phát biểu kết luận phiên họp đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các ngành cần đánh giá thực tế từng tiêu chí tiến độ hoàn thành, trên từng lĩnh vực, bán sát chương trình kế hoạch đề ra. Chú trọng vào công tác giải ngân các công trình xây dựng cơ bản, đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình trên địa bàn, đôn đốc giải quyết tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong quá trình xây dựng, đặc biệt là công trình xây dựng NTM, xây dựng trường chuẩn. Tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid- 19, thực hiện tốt công tác tiêm phòng Covid -19. Trong tháng 11 cần thực hiện cao độ việc tiếp nhận, sử dụng xi măng làm các tuyến đường. Tập trung vào sản xuất vụ đông, triển khai hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất Nông, Lâm nghiệp. Giao cho phòng NN&PTNT rà soát lại các quy định trong quản lý, duy tu, bảo dưỡng các công trình kênh mương, công trình nước sạch. Tiếp tục khuyến khích kêu gọi phát triển hạ tầng du lịch, điểm dừng chân trên địa bàn. Quản lý tốt công tác quy hoạch, phát triển du lịch. Quan tâm tới công tác xây dựng làng văn hóa du lịch cộng đồng, xây dựng cảnh quan, khuân viên đảm bảo bản sắc từng dân tộc. Chủ tịch UBND huyện cũng giao nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên UBND huyện, cơ quan, đơn vị đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ theo kế hoạch năm 2022 đã đề ra.

Hoàng Long: Huyện Bắc Mê