Phiên họp chuyên đề Ban Thường vụ Huyện ủy Bắc Mê

17/01/2020 00:00 104 lượt xem

Ngày 15/01, Ban Thường vụ Huyện ủy Bắc Mê tổ chức phiên họp chuyên đề: duyệt báo cáo chính trị , phương án nhân sự Đại hội đại biểu Đảng bộ thị trấn Yên Phú, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Bùi Văn Tuân, ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy chủ trì phiên họp. Dự còn có các đồng chí trong BTV huyện ủy, lãnh đạo thị trấn Yên Phú.

Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội đại biểu Đảng bộ thị trấn Yên Phú lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Đảng bộ thị trấn Yên Phú lần thứ XXVI và đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp xây dựng và phát triển Đảng bộ thị trấn Yên Phú lần thứ XXVI trong nhiệm kỳ XXVII (2020 - 2025). Dự thảo Báo cáo chính trị xác định chủ đề Đại hội, mục tiêu tổng quát nhiệm kỳ 2020 - 2025, các chỉ tiêu chủ yếu về kinh tế, quản lý đô thị, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh, cải cách hành chính, xây dựng chính quyền, xây dựng Đảng, và các chương trình, đề án thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thị trấn lần thứ XXVII.

Tại hội nghị, các đại biểu cơ bản thống nhất nội dung dự thảo Báo cáo chính trị và góp ý một số nội dung: cần chỉ rõ hơn một số hạn chế, tồn tại; xem xét, điều chỉnh lại một số chỉ tiêu cho phù hợp thực tiễn, tính pháp lý; lựa chọn các chương trình trọng tâm thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ XXVII; chỉnh sửa câu từ, bố cục,...

Phát biểu kết luận đồng chí Bùi Văn Tuân Bí thư Huyện ủy đề nghị: Đảng bộ thị trấn chỉnh sửa báo cáo, các mục, các phần viết gọn lại, có ý tứ rõ, hạn chế lý luận, kết cấu riêng phần xây dựng nông thôn mới và đô thị loại 5; Chỉnh sửa các nội dung trùng lặp trong báo cáo; Sử dụng khái niệm chính xác, viết đúng, sửa lỗi chính tả; Bổ sung tính liên kết, sản phẩm hàng hóa, giao thông, phát triển đảng viên, tổ chức lại sản xuất, cơ giới hóa, nguồn lực đầu tư, đào tạo việc làm, vốn tín dụng, đội ngũ cán bộ; Rà soát lại các chỉ tiêu chủ yếu: trường chuẩn quốc gia, giảm nghèo bình quân, gia đình văn hóa, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể…. Các nhiệm vụ, giải pháp phải viết rõ; Mục tiêu tổng quát: Xác định tầm nhìn của thị trấn trung tâm phát triển du lịch – dịch vụ của huyện.