Phát hiện vườn trồng trái phép 266 cây thuốc phiện

22/02/2023 09:09 98 lượt xem

Chiều 17.02, Công an huyện Bắc Mê cho biết đã tạm giữ hình sự đối với ông Phàn Văn Ty, 65 tuổi, trú tại thôn Lũng Lầu, xã Minh Ngọc về hành vi sản xuất trái phép chất ma túy.

Phát hiện vườn trồng trái phép 266 cây thuốc phiện

Trước đó cùng ngày, lực lượng Cảnh sát phòng, chống tội phạm ma túy Công an huyện phối hợp với Công an xã Minh Ngọc bắt quả tang Phàn Văn Ty đang thực hiện hành vi cạo nhựa từ quả cây thuốc phiện. Quá trình kiểm tra, Tổ công tác phát hiện tại khu vực vườn nhà của ông có trồng 266 cây thuốc phiện trên diện tích 12,5 m2 (cây cao nhất 144 cm, cây thấp nhất 30 cm).
Trong quá trình làm việc, Phàn Văn Ty khai nhận toàn bộ là cây thuốc phiện được trồng từ khoảng tháng 9/2022 để phục vụ nhu cầu cá nhân và tự giác nộp 01 cục nhựa màu đen (nghi là thuốc phiện) được cạo từ quả cây thuốc phiện. Tổ công tác đã nhổ, niêm phong, thu giữ toàn bộ số cây trồng trên và 01 dụng cụ cạo nhựa quả cây thuốc phiện, 01 gói nhựa thuốc phiện.
Hiện vụ việc tiếp tục củng cố tài liệu, xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm trước pháp luật.

Mạnh Thắng: Công an huyện Bắc Mê