Tin địa phương

Phụ nữ xã Yên Cường tích cực hưởng ứng Phong trào “Ủ phân xanh làm phân hữu cơ”

27/08/2017 00:00 180 lượt xem

Trong những năm qua, cán bộ, hội viên phụ nữ xã Yên Cường đã phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực hưởng ứng thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Hội và địa phương phát động, nhất là phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, Phong trào “ủ phân xanh làm phân hữu cơ”,... góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng ở địa phương.

Với việc vận dụng linh hoạt sáng tạo, nhiều mô hình, phong trào thi đua của Hội LHPN xã đã thành công, nổi bật là kết quả thực hiện phong trào “Ủ phân xanh làm phân hữu cơ” của hội viên phụ nữ các Chi hội trong nhiều năm qua. Đến nay, hầu hết các hộ gia đình đều ý thức và tự giác tận dụng các vật liệu sẵn có: rơm, rạ, cây xanh, phân gia súc... để ủ. Trong 7 tháng đầu năm 2017, chị em đã ủ được 96 hố được trên 129 tấn phân xanh làm phân hữu cơ.

Đây là việc làm rất thiết thực đối với chị em phụ nữ ở vùng nông thôn miền núi; quy trình ủ phân xanh đơn giản, dễ làm, dễ sử dụng, giảm chi phí sản xuất nhưng vẫn đảm bảo nguồn phân bón và tăng năng xuất cây trồng, an toàn cho con người, góp phần bảo vệ môi trường.