Tin địa phương

Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Mê Đặng Văn Thuỷ làm việc với xã Đường Hồng

15/07/2014 00:00 273 lượt xem

Ngày 11/7, đồng chí Đặng Văn Thuỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Mê đã có buổi làm việc với lãnh đạo xã Đường Hồng về việc triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2014.
Phó Chủ tịch UBND huyện Đặng Văn Thuỷ đã đi kiểm tra việc triển khai gieo trồng 13 ha đậu tương giống theo chỉ tiêu kế hoạch huyện giao vụ mùa năm 2014 ở 2 thôn Tiến Minh và Nà Khâu; việc tổ chức thành lập 5 nhóm sở thích phát triển chăn nuôi trâu, bò, dê tại các thôn bản của xã. Đến thời điểm hiện tại, nhân dân đã làm đất gieo trồng đạt trên 80% diện tích đậu tương giống; toàn xã đã thành lập được 5 nhóm sở thích phát triển chăn nuôi tại các thôn, trong đó có 2 nhóm đi vào hoạt động bước đầu đã hình thành trang trại chăn nuôi với 17 con bò và hơn 6 ha cỏ chăn nuôi.

Phát biểu với lãnh đạo xã Đường Hồng, Phó Chủ tịch UBND huyện Đặng Văn Thuỷ đề nghị xã rà soát lại các mục tiêu, chỉ tiêu kinh tế - xã hội còn đạt thấp, tập trung chỉ đạo quyết liệt hơn, phấn đấu thực hiện hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ năm 2014. Trước mắt cần tổ chức đánh giá việc triển khai thực hiện các chương trình, đề án của tỉnh, của huyện về phát triển kinh tế - xã hội; tập trung chỉ đạo phòng trừ sâu bệnh trên cây trồng; đẩy mạnh phát triển đàn trâu, bò hàng hóa gắn với trồng cỏ và nuôi nhốt; lựa chọn mô hình phát triển kinh tế có hiệu quả, chất lượng để thực hiện và nhân rộng, nhất là triển khai thực hiện 13 ha đậu tương giống năm 2014, khuyến khích thành lập các nhóm sở thích chăn nuôi, đảm bảo theo kế hoạch giao.