Chính trị

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Chúng Thị Chiên dự Phiên họp Ban Thường vụ Huyện ủy Bắc Mê

08/06/2020 00:00 102 lượt xem

Ngày 8/6, Ban Thường vụ Huyện ủy Bắc Mê tiến hành họp phiên tháng 5 năm 2020. Đến dự có đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh. Đồng chí Bùi Văn Tuân, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy chủ trì Phiên họp. Dự Phiên họp còn có các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy; HĐND; UBND; UBMTTQ. Lãnh đạo, chuyên viên các Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy phụ trách huyện.

Phiên họp đã báo cáo kết quả công tác lãnh đạo, giải quyết công việc giữa 2 kỳ họp Ban Thường vụ Huyện ủy thường kỳ. Chủ trương tổ chức Kỳ họp thứ 10, Hội đồng nhân dân huyện khóa VIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Báo cáo về công tác chỉ đạo điều hành của Ủy ban nhân dân huyện, tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 5 và phương hướng nhiệm vụ tháng 6 năm 2020. Báo cáo về tiến độ kết quả thực hiện Kết luận của Ban Thường vụ, Thường trực Huyện ủy cuối tháng 4, đầu tháng 5/2020. Báo cáo về tiến độ triển khai thực hiện các Dự án đầu tư theo chủ trương của Ủy ban nhân dân tỉnh. Kết quả thực hiện Nghị quyết chuyên đề về cải tạo vườn, đồi tạp giai đoạn 2018-2020. Dự thảo Chỉ thị của Ban Thường vụ Huyện ủy về tăng cường công tác quản lý và sử dụng đất đai trên địa bàn huyện Bắc Mê. Dự thảo phương án quản lý Công viên cây xanh trung tâm huyện Bắc Mê.

Trong tháng 5 năm 2020, huyện đã chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ theo chương trình, kế hoạch công tác trọng tâm như:  Diện tích vụ xuân gieo trồng 728,5 ha. Diện tích trà sớm nhân dân đang thu hoạch. Duy trì tốt 02 chốt kiểm dịch phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi tại các tuyến đường giáp ranh với Bảo Lâm (Cao Bằng), Na Hang (Tuyên Quang. Thực hiện thụ tinh nhân tạo 11 ca cho đàn trâu, bò. Diện tích trồng cỏ mới trong tháng 84,8 ha, Sản lượng thuỷ sản nuôi trồng trong tháng ước tính 6,5 tấn. Mở mới trên 2 km đường giao thông nông thôn xây dựng nông thôn mới. Tổng thu ngân sách trên địa bàn ước thực hiện trong tháng 31,2 tỷ đồng. Hoàn thành nghiệm thu bàn giao 30 ngôi nhà cho người có công, CCB nghèo và hộ nghèo. Thực hiện chi trả tiền hỗ trợ cho Người có công; đối tượng bảo trợ xã hội; hộ nghèo, hộ cận nghèo với số tiền trên 25 tỷ đồng theo Nghị quyết  42/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Phát biểu chỉ đạo Phiên họp, đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh đánh giá cao công tác phòng, chống dịch, công tác Đại hội Đảng các cấp của huyện thời gian qua. Đề nghị thời gian tới, cần xây dựng kịch bản hoàn thành chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng hàng tháng, hàng quý, tiến tới hoàn thành chỉ tiêu cả năm, theo tinh thần chỉ đạo của tỉnh. Không lơ là chủ quan trong công tác phòng, chống dịch Covid 19. Thực hiện tốt công tác thu hoạch lúa vụ xuân, chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho sản xuất vụ mùa. Công tác phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi. Duy trì chốt kiểm dịch phòng, chống dịch tả lợn châu phi tại các khu vực giáp ranh. Đảm bảo nguồn giống chất lượng, phát triển trồng rừng kinh tế theo hướng bền vững. Đẩy nhanh tiến độ giải ngân nguồn vốn, thực hiện tiêu chí xây dựng Nông thôn mới. Thực hiện phúc tra nhà nước và sự hài lòng của người dân tại các xã đã đạt chuẩn tiêu chí Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới. Chủ động kiểm tra, quản lý các điểm mỏ khai thác khoáng sản trên địa bàn. Thực hiện đấu thầu các điểm mỏ theo đúng trình tự quy định của pháp luật. Đẩy mạnh chỉ đạo thực hiện thu ngân sách, đảm bảo chỉ tiêu kế hoạch giao. Đẩy nhanh tiến độ giải ngân các nguồn vốn năm 2020. Thường xuyên đôn đốc, kiểm tra và quy trách nhiệm cho đơn vị, người thực hiện. Đặc biệt là nguồn vốn 135 tạo sinh kế cho người dân. Chỉ đạo giải quyết rứt điểm những vướng mắc đối với người dân khu tái định cư vùng lòng hồ. Chỉ đạo hoàn thành nhiệm vụ năm học và chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông. Duy trì công tác khám chữa bệnh cho người dân. Thực hiện tốt việc chi trả tiền hỗ trợ theo Nghị quyết 42 của Chính Phủ. Đẩy nhanh tiến độ tiếp tục hoàn thành chương trình làm Nhà ở theo Quyết định 1953 của tỉnh, đối với hộ nghèo, cận nghèo, người có công. Tiếp tục thực hiện cải cách hành chính, giải quyết rứt điểm tranh chấp đất đai. Tổ chức thành công Đại hội các Chi, Đảng bộ trực thuộc, tiến tới Đại hội Đảng bộ huyện đảm bảo theo đúng kế hoạch.