Tin địa phương

Phó Bí thư Huyện uỷ Bắc Mê Lê Mạnh Cường làm việc tại thôn Nặm Ắn, xã Phú Nam

23/07/2014 00:00 296 lượt xem

Sáng ngày 17/7, Phó Bí thư Huyện ủy Lê Mạnh Cường đã có buổi làm việc tại thôn Nặm Ắn, xã Phú Nam.
Thôn Nặm Ắn xã Phú Nam có 45 hộ với 203 khẩu, có 2 dân tộc sinh sống là Tày, Dao. Thôn có 9 đảng viên. Hàng tháng duy trì tốt sinh hoạt thôn và sinh hoạt chi bộ vào ngày 20 hàng tháng. Người dân trong thôn luôn thực hiện tốt quy ước, hương ước của thôn, đảm bảo an ninh chính trị, không có tệ nạn xảy ra. Toàn thôn có 8 ha diện tích lúa, 19 ha ngô, 90 con bò, 40 con trâu, 110 con dê, 190 con lợn, đàn gia cầm 696 con. Tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn trong thôn được giữ vững ổn định. Thôn đã thành lập được 1 tổ hòa giải.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Huyện ủy Lê Mạnh Cường biểu dương đội ngũ cán bộ chủ chốt trong thôn đã làm tốt công tác đoàn kết nội bộ, giải quyết kịp thời các vụ việc xảy ra trong thôn. Trong thời gian tới, Phó Bí thư Huyện ủy yêu cầu Chi bộ, Trưởng thôn, các đoàn thể phải duy trì tốt chế độ sinh hoạt hàng tháng, quán triệt các nhiệm vụ, các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên; nắm chắc địa bàn, tâm tư, nguyện vọng của người dân; quan tâm phát triển đảng viên; tổ chức họp thôn để tuyên truyền, phố biến các chế độ, chính sách liên quan đến quyền lợi của học sinh; vận động nhân dân tu sửa điểm trường, hoàn thành trong tháng 7 để chuẩn bị đón năm học mới.