Tin địa phương

Nông dân xã Yên Định xuống đồng trồng cây vụ xuân

06/02/2023 08:08 19 lượt xem

Trong những ngày này tranh thủ thời tiết thuận lợi, bà con nông dân xã Yên Định, huyện Bắc Mê khẩn trương ra đồng trồng cây vụ xuân. Cùng với cây lúa người dân triển khai thực hiện trồng Ngô, Đậu tương và Lạc, trên các diện tích đất không chủ động nước. Trên khắp các cánh đồng đàn ông thực hiện cày ải đất, chị em phụ nữ tích cực gieo giống cây trồng, không khí lao động rộn ràng khắp các thôn bản của xã.

Nông dân xã Yên Định xuống đồng trồng cây vụ xuân

Theo kế hoạch, năm nay toàn xã thực hiện gieo trồng  279 ha cây Ngô xuân, giống chủ yếu là CP 511, CP 512 là giống ngô lai có khả năng chịu hạn cho năng suất sản lượng cao, được bà con trồng nhiều ở các năm trước, đặc điểm là khi Ngô đậu quả cho thu hoạch, lá của cây ngô vẫn còn xanh tận dụng làm thức ăn cho đàn gia súc. Đối với cây đậu tương thực hiện gieo trồng gần 20 ha, cơ cấu là giống thuần địa phương. Cây Lạc thực hiện 23,5 ha cơ cấu giống là Lạc đỏ địa phương. Yên Định là một trong những xã có diện tích đất nông nghiệp lớn của huyện Bắc Mê, đồng thời có tỷ lệ cơ giới hóa cao nhất của huyện Bắc Mê, cùng với kinh nghiệm truyền thống lâu năm trong phát triển nông nghiệp, nên luôn là xã đi đầu trong thực hiện áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, duy trì đảm bảo khung thời vụ. Tổng sản lượng lương thực của toàn xã cũng luôn đạt cao nhất của huyện Bắc Mê qua các năm. Cùng với triển khai tròng cây trồng cạn bà con nông dân cũng đang tích cực làm đất, chăm sóc mạ chuẩn bị cho gieo trồng lúa vụ xuân.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê