Tin địa phương

Nông dân xã Yên Định tập trung thu hoạch Ngô vụ Xuân, Hè

03/07/2023 06:44 77 lượt xem

Thời điểm này, bà con nông dân xã Yên Định, huyện Bắc Mê tập trung thu hoạch ngô vụ Xuân - Hè. Không khí lao động diễn ra sôi nổi, khẩn trương. Theo nhiều hộ gia đình nông dân cho biết từ hiệu quả cây ngô mang lại, những vụ Xuân, Hè gần đây, nhiều nông dân trên địa bàn xã đã mạnh dạn chuyển đổi một số diện tích đất bãi, đất vườn tạp kém hiệu quả sang trồng ngô lấy hạt, ngô lai.

Nông dân xã Yên Định tập trung thu hoạch Ngô vụ Xuân, Hè

Vụ Xuân, Hè năm nay, toàn xã Yên Định gieo trồng gần 300 ha ngô. Trong đó ngô soi bãi gần 50 ha. Xác định cây ngô là loại hoa màu chủ lực của địa phương nên ngay từ đầu vụ, xã đã tập trung hướng dẫn người dân sản xuất các loại giống cho năng suất cao như: N511, N4300, NH 68. Vụ này, các diện tích ngô trên địa bàn cho năng suất cao nên bà con rất phấn khởi, người dân đang tập trung huy động máy móc, nhân lực, tranh thủ thời tiết thuận lợi để thu hoạch ngô, đảm bảo khung lịch thời vụ. So với cùng kỳ năm ngoái năm nay năng suất rất cao, sản lượng ước tính khoảng 6,2 tấn/ha. Hiện tại, toàn xã đã thu hoạch được 90% diện tích, thu hoạch xong, bà con còn tiến hành cắt thân và lá cây ngô tận dụng làm thức ăn cho trâu, bò.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê