Tin địa phương

Nông dân xã Yên Định tập trung chăm sóc cây trồng vụ xuân hè

28/03/2023 17:29 61 lượt xem

Vụ xuân, hè năm nay, xã Yên Định gieo trồng gần 280 ha ngô, giống chủ yếu là CP11, CP12; trồng trên 40 ha lạc và đậu tương, chủ yếu là giống thuần địa phương. Những ngày này, tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi, nắng ấm, bà con nông dân đang tích cực ra đồng làm cỏ, bón phân, phun thuốc phòng trừ sâu bệnh cho cây ngô, lạc, đậu tương.

Nông dân xã Yên Định tập trung chăm sóc cây trồng vụ xuân hè

Để đảm bảo cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt, cán bộ Khuyến nông xã cũng thường xuyên bám sát đồng ruộng; hướng dẫn bà con nông dân các kỹ thuật chăm sóc. Cùng với đó, người dân đã chủ động trong triển khai bón phân, vun xới tạo độ xốp cho đất, kịp thời phát hiện và xử lý các loại sâu bệnh hại…. Nhờ chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất và đẩy nhanh tiến độ gieo trồng, nên mới chỉ đầu tháng 3, toàn bộ diện tích ngô, lạc, đậu tương đã trồng của xã Yên Định đều đang sinh trưởng, phát triển tốt. Hầu hết, diện tích cây trồng đã qua giai đoạn cây con, chuyển sang giai đoạn phát triển thân lá. Hiện nay, cùng với tập trung làm cỏ và vun gốc, bà con trong xã đã chủ động bón thúc thêm phân, tưới nước cho cây trồng. Bên cạnh đó, thường xuyên thăm đồng để phát hiện và kịp thời xử lý các loại sâu bệnh gây hại cây trồng, quyết tâm chăm sóc đúng định kỳ, đúng kỹ thuật để giành năng suất và sản lượng cao.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê