Tin địa phương

Nông dân xã Đường Hồng khẩn trương và hoàn thành thu hoạch lúa vụ mùa

16/10/2020 00:00 94 lượt xem

Thời tiết những ngày qua liên tục có nắng, tạo thuận lợi cho nông dân khẩn trương thu hoạch lúa vụ mùa. Được sự định hướng, tuyên truyền của ban ngành, đoàn thể xã nên nông dân xã Đường Hồng đã khẩn trương thu hoạch lúa theo phương châm “Xanh nhà hơn già đồng”, kịp thời giải phóng đất, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho sản xuất vụ đông sắp tới.

Trong năm  2020, xã Đường Hồng thực hiện tổng diện tích gieo trồng 4 cây trồng chính thực hiện được 827/814,9 ha, đạt 101,5% so với KH. Tổng sản lượng lương thực ước đạt 2959,1 tấn. Trong đó: Cây lúa: Thực hiện 194,1/189 ha, đạt 102,6% KH giao, năng suất đạt 57 tạ/ha, sản lượng đạt 1.106,4 tấn; Cơ cấu giống Nhị ưu 838, nhị ưu 725, San ưu 63, thiên ưu 8, Việt lai 20, thái bình 15, nếp lai... Ngay tại thời điểm thu hoạch xong diện tích lúa hè thu, xã đang tập trung khuyến cáo nông dân tận dụng tối đa nguồn phân bón tại chỗ, tích cực nhân rộng kỹ thuật canh tác tiên tiến, áp dụng cơ giới hoá vào sản xuất ở tất cả các khâu, thực hiện tốt công tác phòng trừ sâu bệnh hại cho vụ mùa. Đồng thời, khi lúa chín, thời tiết thuận lợi, bà con cần tập trung nhân lực để thu hoạch lúa, hạn chế thiệt hại do điều kiện bất lợi của thời tiết, đến nay toàn xã đã thu hoạch xong lúa vụ mùa. Đặc biệt, ngay sau khi thu hoạch nhân dân thu gom tối đa rơm rạ để dự trữ thực ăn cho gia súc.