Tin địa phương

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Yên Cư thị trấn Yên Phú huyện Bắc Mê

15/11/2022 14:38 31 lượt xem

Ngày 10/11, Ban công tác Mặt trận thôn Yên Cư, thị trấn Yên Phú, huyện Bắc Mê tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Mặt trận tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2022).  Dự ngày hội có đồng chí Chúng Thị Chiên, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Triệu Trung Kiên, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQ huyện; lãnh đạo thị trấn Yên Phú cùng toàn thể bà con nhân dân thôn Yên Cư.

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Yên Cư thị trấn Yên Phú huyện Bắc Mê

Thôn Yên Cư, thị trấn Yên Phú có 57 hộ dân với 292 khẩu, 100% là dân tộc Dao. Nhân dân trong thôn đã nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện có hiệu quả 5 nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đời sống của bà con nhân dân từng bước được cải thiện và nâng cao, bộ mặt của thôn khởi sắc, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định. Các tổ chức trong hệ thống chính trị ở khu dân cư được củng cố, kiện toàn và đi vào hoạt động có nề nếp. Nhân dân trong thôn chủ động phát triển các mô hình kinh tế, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đầu tư thâm canh, tăng năng suất, sản lượng cây trồng, vật nuôi. Năm 2022 có 37/57 hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa” đạt 65%. Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện quy ước, hương ước, sống, lao động, sản xuất theo hiến pháp và pháp luật.
Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Chúng Thị Chiên, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã biểu dương, chúc mừng những kết quả thôn Yên Cư đạt được trong năm qua. Trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị thôn Yên Cư tiếp tục chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, giúp đỡ nhân dân trong lao động, học tập, sản xuất; quan tâm hỗ trợ hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Mở rộng khối đại đoàn kết dân tộc, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống, tương trợ lẫn nhau, vệ sinh môi trường đường làng ngõ, xóm, xanh, sạch đẹp, tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn minh; chống tảo hôn; hôn nhân cận huyết thống; đẩy mạnh và nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở.

Dịp này, đồng chí Chúng Thị Chiên, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã tặng quà của tỉnh cho Ban công tác Mặt trận thôn và 05 xuất quà cho 5 hộ gia đình có thành tích tiêu biểu trong các phong trào hoạt động của thôn.

Phương Thảo: Huyện Bắc Mê