Tin địa phương

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư Tổ 5 thị trấn Yên Phú

18/11/2020 00:00 69 lượt xem

Khu dân cư Tổ 5, thị trấn Yên Phú, huyện Bắc Mê vừa tổ chức khánh thành Nhà văn hóa và Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 18/11. Tới dự và chung vui với nhân dân có đồng chí Ma Văn Tỏe, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Thực hiện 5 nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, 217 hộ gia đình Tổ 5, thị trấn Yên Phú đã đoàn kết, tập trung phát triển kinh tế, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới. Ban công tác mặt trận tổ đã vận động nhân dân đóng góp ngày công, vật liệu để xây dựng cơ sở hạ tầng của tổ. Đến nay đã hoàn thành đưa vào sử dụng nhà văn hóa tổ trị giá 310 triệu đồng, trong đó dân đóng góp 80% kinh phí xây dựng. Tỷ lệ hộ nghèo trong tổ giảm còn 10 hộ, hộ cận nghèo 3 hộ. Toàn tổ có 77% số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa.

Tại ngày hội đại đoàn kết, Ban Công tác Mặt trận tổ đã phát động phong trào thi đua thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2021.

Trao Giấy chứng nhận công nhận danh hiệu gia đình văn hóa 3 năm (2018-2020)

Nhân dịp này, Khu dân cư Tổ 5 đã công bố Quyết định của Chủ tịch UBND thị trấn Yên Phú Công nhận 167 gia đình văn hóa năm 2020; biểu dương, khen thưởng cá nhân và hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.