Tin địa phương

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Hạ Sơn I, xã Lạc Nông

07/11/2017 00:00 176 lượt xem

Ngày 6/11, thôn Hạ Sơn I, xã Lạc Nông tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2017). Đến dự có lãnh đạo Uỷ ban MTTQVN huyện, lãnh đạo xã Lạc Nông, cùng toàn thể các hộ gia đình trong thôn. Đây là ngày hội đại đoàn kết được Ủy ban MTTQ xã chọn làm điểm để rút kinh nghiệm cho các thôn trong xã tổ chức Ngày hội.

Thôn Hạ Sơn I, xã Lạc Nông có 72 hộ, 351 khẩu, chủ yếu là đồng bào dân tộc Mông và dân tộc Tày. Nhân dân trong thôn chủ yếu sản xuất ngô làm lương thực chính, địa hình dốc, thiếu đất canh tác, việc áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chuyển đổi khung thời vụ còn chậm, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo còn cao, chiếm trên 60%. Trong năm qua, Ban Công tác Mặt trận thôn thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động bà con nhân dân trong thôn phát huy tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đưa các loại giống mới có năng suất cao vào sản xuất; đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc, chăm lo cho sự nghiệp giáo dục, thực hiện tốt công tác dân số - kế hoạch hoá gia đình; xây dựng cảnh quan môi trường nông thôn sạch đẹp; phát huy dân chủ, tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ công dân; tuyên truyền, vận động thanh niên trong độ tuổi tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự; thực hiện tốt công tác hòa giải ở cơ sở; phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa… Năm 2017, toàn thôn có 10 hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa.

Dịp này, UBND xã đã trao Giấy chứng nhận cho các gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hoá từ 1 năm đến 3 năm và tặng Giấy khen cho 1 hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong thực hiện tốt 5 nội dung cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư năm 2017.