Tin địa phương

Mưa to gió lốc gây thiệt hại tại huyện Bắc Mê

05/08/2022 03:05 27 lượt xem

Chiều ngày 04/8/2022, trên địa bàn huyện Bắc Mê xảy ra mưa to kèm theo gió lốc đã làm tốc mái 16 hộ, gây thiệt hại tài sản của Nhân dân.

Theo Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện Bắc Mê cập nhật đến 16 giờ 30 phút chiều ngày 04/8/2022 gió to đã làm tốc mái 16 hộ tại các xã Minh Sơn, Lạc Nông, thị trấn Yên Phú. Trong đó 4 nhà bị tốc mái hoàn toàn tại thị trấn Yên Phú, 02 hộ thôn Bó Củng; 02 hộ thôn Nà Nèn, rất may không có thiệt hại về người.
Ngay sau khi nhận được tin báo đồng chí Chủ tịch UBND huyện Củng Thị Mẩy đã đi kiểm tra, thăm hỏi động viên các gia đình bị thiệt hai do mưa to, gió lốc tại thị trấn Yên Phú. Đồng thời chỉ đạo phân công các thành viên Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện đi kiểm tra tình hình thiệt hại tại các xã, thị trấn, đồng thời huy động lực lượng tại chỗ (tổ xung kích) giúp Nhân dân khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống. Đối với hộ gia đình tốc mái Ban chỉ huy PCTT &TKCN các xã chỉ đạo cán bộ chuyên môn, phối hợp với thôn, tham gia hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại, xác minh, thông kê mức độ thiệt hại, huy động lực lượng giúp đỡ gia đình đi chuyển đến nơi an toàn và thực hiện các giải pháp trước mắt để người dân ổn định cuộc sống.

Hoàng Long: Huyện Bắc Mê