MTTQ tỉnh tổng kết thực thi Luật tiếp cận thông tin tại xã Minh Sơn

29/12/2021 01:24 42 lượt xem

Ngày 27/12, UBMTTQ tỉnh, phối hợp với Trung tâm phát triển CDI Hà Nội tổ chức tổng kết thực thi Luật tiếp cận thông tin tại xã Minh Sơn, huyện Bắc Mê. Dự hội nghị có đồng chí Lý Hùng Quang, Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; Về phía huyện có đồng chí Ma Văn Tỏe, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện; Triệu Trung kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện.

MTTQ tỉnh tổng kết thực thi Luật tiếp cận thông tin tại xã Minh Sơn

Theo đó, trong các tháng 4, tháng 7, và tháng 12 Trung tâm CDI và MTTQ tỉnh đã tổ chức tập huấn cho cán bộ, viên chức xã Minh Sơn, Minh Ngọc, Yên Định, Thượng Tân và thị trấn Yên Phú huyện Bắc Mê, về thực thi Luật tiếp cận thông tin với các nội dung gồm: Tập huấn cho cộng đồng về Luật tiếp cận thông tin; Xây dựng Chuyên mục tiếp cận thông tin. Tập huấn cho Ban giám sát đầu tư cộng đồng về kỹ năng giám sát. Hỗ trợ triển khai giám sát, đối thoại, chia sẻ kết quả thực hiện. Xây dựng Chuyên mục tiếp cận thông tin trên trang thông tin điện tử xã.
Thông qua tập huấn giúp cho các xã: Minh Sơn, Minh Ngọc, Yên Định, Thượng Tân và thị trấn Yên Phú huyện Bắc Mê, vận hành cổng thông tin điện tử, trang thông tin điện tử; xây dựng vận hành cơ sở dữ liệu thông tin, đảm bảo việc rà soát, phân loại, lập danh mục các thông tin; xây dựng, vận hành cơ sở dữ liệu thông tin; duy trì, lưu giữ, cập nhật cơ sở dữ liệu thông tin; số hóa các văn bản, hồ sơ, tài liệu và kết nối với mạng điện tử để có thể truy cập thông tin dễ dàng từ các hệ thống khác nhau, nhằm tăng cường cung cấp thông tin qua mạng điện tử, được thực hiện thường xuyên và hiệu quả.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê