Mưa to gió lốc gây thiệt hại lớn về tài sản và hoa màu tại Bắc Mê

23/04/2020 00:00 101 lượt xem

Tối ngày 22, rạng sáng ngày 23/04, trên địa bàn huyên Bắc Mê xảy ra mưa to, kèm theo gió lốc mạnh, nhiều nơi mưa đá, đã gây ra những thiệt hại về tài sản và hoa màu của nhân dân. Đồng chí Ấu Quốc Công, Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo Phòng Nông nghiệp Phát triển Nông thôn huyện đã đi kiểm tra nắm bắt thực tế và chỉ đạo các xã, thị trấn bị thiệt hại khẩn trương khắc phục, ổn định đời sống nhân dân.

Mưa to gió lốc làm cho 36 hộ bị ảnh hưởng tại các xã, thị trấn: Đường Hồng, Phiêng Luông, Lạc Nông, Minh Sơn, Thượng Tân, Phú Nam, Đường Âm, Yên Cường, Giáp Trung. Chủ yếu làm tốc mái tấm lợp prô ximăng, tấm úp nóc, ngói máng, Trong đó: Nhà bị hư hỏng mái trên 90% là 4 hộ; Nhà bị tốc mái, hư hỏng 50-70% là 5 hộ; Nhà bị tốc mái, hư hỏng 30-50% là 4 hộ, còn lại thiệt hại từ 20-30%. Riêng tại xã Minh Sơn 1 người bị sét đánh phải đưa đi cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, có 4 nhà bị sập đổ hoàn toàn, nhiều đường dây điện bị hư hỏng nặng. Cột phát sóng của trạm truyền thanh - truyền hình trung tâm xã bị gãy đổ hoàn toàn, hàng chục tấm Panô, biển hiệu khổ lớn và hệ thống thông tin liên lạc cũng bị hư hỏng. Nhiều cây to bị gió lốc làm đổ gãy và tốc mái nhà tại khu vực trường học xã Minh Sơn và Giáp Trung, hàng chục ha ngô bị gãy đổ hoàn toàn không thể khắc phục được. Tính đến 13 giờ ngày 23/4, Ước tổng thiệt hại vào khoảng trên 400 triệu đồng.

Nhiều ngôi nhà của người dân bị tốc mái hư hỏng nặng

Ngay sau khi thiên tai xảy ra, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của huyện Bắc Mê đã kịp thời chỉ đạo UBND các xã, thị trấn hướng dẫn nhân dân khẩn trương khắc phục và huy động lực lượng, phương tiện tại chỗ hỗ trợ nhân dân bảo đảm ổn định đời sống sinh hoạt. Hiện nay các ngành chức năng của huyện cũng đang nỗ lực khắc phục sự cố, thiệt hại sớm cung cấp điện và hệ thống thông tin liên lạc phục vụ nhân dân.