Tin địa phương

Lễ khánh thành cầu Bản Nghè xã Yên Cường huyện Bắc Mê

21/11/2023 09:05 144 lượt xem

Ngày 5/11, huyện Bắc Mê phối hợp với Ban Trị sự, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hà Giang và nhà tài trợ tổ chức Lễ cắt băng khánh thành cầu giao thông nông thôn tại thôn Bản Nghè, xã Yên Cường. Dự lễ khởi công có đồng chí Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bắc Mê; Đại đức Thích Nguyên Toàn, Ủy viên Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hà Giang; lãnh đạo UBND huyện; nhà tài trợ và lãnh đạo xã Yên Cường

Lễ khánh thành cầu Bản Nghè xã Yên Cường huyện Bắc Mê

Cầu Bản Nghè được khởi công xây dựng từ cuối tháng 3/2023, sau hơn 8 tháng thi công xây dựng nay đã hoàn thành đưa vào sử dụng. Cây cầu được xây dựng bằng bê tông, cốt thép kiên cố, có chiều dài gần 10 m qua suối và 20 đường bê tông, chiều rộng 3,5m, tổng trị giá trên 300 triệu đồng. Kinh phí xây dựng công trình do Ban Trị sự, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hà Giang, Chùa Thiên Ân kết nối các mạnh thường quân thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh tài trợ. Cây cầu hoàn thành tạo điều kiện cho gần 100 hộ dân thôn Bản Nghè đi lại thuận tiện, vận chuyển hàng hoá dễ dàng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.
Tại lễ cắt băng khánh thành cầu, Ban Trị sự, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hà Giang cùng các nhà tài trợ đã trao những phần quà cho hộ nghèo và các cháu học sinh, động viên, khích lệ các gia đình hăng hái thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, các cháu chăm ngoan học giỏi.

Công Duẩn: huyện Bắc Mê