LỄ KHÁNH THÀNH, BÀN GIAO “NHÀ ĐỒNG ĐỘI” CHO QUÂN NHÂN CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

28/07/2022 03:27 53 lượt xem

Sáng ngày 25/7, tại thôn Nà Nèn, thị trấn Yên Phú, huyện Bắc Mê, Ban chỉ huy Quân sự huyện Bắc Mê tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn. Đến dự có đồng chí Thượng tá Sùng Mí Sá, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Hà Giang; Trung tá Hoàng Văn Thành, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Bắc Mê.

LỄ KHÁNH THÀNH, BÀN GIAO “NHÀ ĐỒNG ĐỘI” CHO QUÂN NHÂN CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Ngôi “Nhà đồng đội” do Quân khu 2 phối hợp với Bộ CHQS tỉnh hỗ trợ từ nguồn Qũy “ vì người nghèo” của Bộ Quốc phòng với số tiền 80 triệu đồng, xây tặng cho đồng chí Thượng úy Lý Mạnh Hùng, nhân viên quân y, Ban CHQS huyện Bắc Mê, là quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Sau 3 tháng thi công, ngôi nhà đã hoàn thành đúng tiến độ, chất lượng mỹ thuật đảm bảo theo yêu cầu. Quá trình thi công, cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện Bắc Mê đã tổ chức huy động ngày công tham gia giúp đỡ gia đình hoàn thành sớm một số hạng mục công trình, góp phần tiết kiệm một phần chi phí xây dựng cho gia đình.
Cũng trong Lễ khánh thành và bàn giao “Nhà đồng đội”, Bộ CHQS tỉnh Hà Giang và Ban CHQS huyện Bắc Mê đã trao tặng quà, góp phần chia sẻ, động viên gia đình quân nhân Lý Mạnh Hùng có cuộc sống ổn định hơn.
Đây là một trong những chuỗi hoạt động có ý nghĩa thiết thực, chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022). Thể hiện tình cảm, sự quan tâm giúp đỡ gia đình quân nhân trong lực lượng vũ trang huyện vượt qua khó khăn, an tâm công tác, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Trọng Toàn: Huyện Bắc Mê