Tin địa phương

Lễ công bố thôn Bản Túm xã Yên Cường đạt chuẩn nông thôn mới

25/02/2022 03:57 225 lượt xem

Chiều ngày 24/2. Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới xã Yên Cường tổ chức Lễ công bố thôn Bản Túm đạt chuẩn tiêu chí xây dựng thôn nông thôn mới. Tới dự có đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các Phòng: Nông nghiệp phát triển nông thôn; Kinh tế hạ tầng; Tài chính kế hoạch; Lao động thương binh xã hội; Phòng Văn hóa; Nội vụ; Lãnh đạo Văn phòng HĐND - UBND huyện.

Lễ công bố thôn Bản Túm xã Yên Cường đạt chuẩn nông thôn mới
Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Củng Thị Mẩy trao Quyết định công nhận thôn Bản Túm, xã Yên Cường đạt chuẩn nông thôn mới

Sau hơn 3 năm triển khai thực hiện xây dựng Nông thôn mới, đến nay thôn  Bản Túm  đã có sự đổi thay rõ rệt, bộ mặt khu dân cư khởi sắc, đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân được nâng lên. Đường trục thôn, liên thôn được cứng hóa đạt chuẩn. Nhà văn hóa, khu thể thao được đầu tư xây dựng khang trang. Thu nhập bình quân đầu người trong thôn đạt gần 37 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo còn rất thấp, tỷ lệ gia đình văn hóa đạt cao. Bà con nhân dân còn tích cực chỉnh trang vườn nhà, hàng rào, cổng ngõ sạch sẽ, gọn gàng, phù hợp với môi trường nông thôn. Thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, xã Yên Cường đã tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp, huy động các nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất, nhân rộng các mô hình kinh tế, giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho nhân dân. Bộ mặt nông thôn có nhiều đổi mới, an ninh chính trị, trật tự xã hội được giữ vững; cảnh quan, môi trường nông thôn được cải thiện. Bằng sự nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của người dân, đến nay cơ sở hạ tầng của thôn cơ bản được hoàn thiện, giao thông đi lại thuận tiện, bộ mặt nông thôn ngày càng đổi mới. Các thiết chế văn hóa được đầu tư xây dựng. Đời sống vật chất, tinh thần người dân được nâng lên.

Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Củng Thị Mẩy, phát biểu tại Lễ công bố thôn Bản Túm, xã Yên Cường đạt chuẩn nông thôn mới

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Củng Thị Mẩy đánh giá cao những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và nhân dân thôn Bản Túm xã Yên Cường, đã nỗ lực đoàn kết vượt khó thực hiện thành công thôn nông thôn mới đầu tiên của xã. Đề nghị Ban chỉ đạo xã Yên Cường cần tiếp tục gấp rút hoàn thành các tiêu chí còn lại. Hướng dẫn, tiếp tục hỗ trợ thôn thực hiện tốt việc duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM theo kế hoạch. Bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tiếp tục duy trì và củng cố các tiêu chí đã hoàn thành, phát triển thêm nhiều mô hình trang trại, gia trại, nhóm sở thích phát triển kinh tế có hiệu quả, tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, phát huy những thế mạnh, tiềm năng, nguồn lực của địa phương để tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, từng bước nâng cao thu nhập cho người dân.

Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Củng Thị Mẩy trao giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu

Ghi nhận thành tích thôn Bản Túm, xã Yên Cường đạt được, Chủ tịch UBND huyện Quyết định khen thưởng 1 tập thể, 10 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong quá trình thực hiện hiện tiêu chí xây dựng nông thôn mới của thôn. Chủ tịch UBND huyện Củng Thị Mẩy cũng đã trao tiền hỗ trợ của Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn của huyện cho thôn 23 triệu đồng, mong rằng thôn sử dụng số tiền đúng mục đích, tiếp tục thực hiện công trình phần việc thật ý nghĩa, đem lại phúc lợi cho cộng đồng của thôn.
Dịp này, Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới xã Yên Cường cũng đã khen thưởng cho 8 hộ gia đình tiêu biểu trong quá trình tham gia thực hiện tiêu chí xây dựng nông thôn mới ở thôn.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê