Lãnh đạo Hội nông dân tỉnh làm việc tại huyện Bắc Mê

20/03/2024 09:44 39 lượt xem

Ngày 14/3, đồng chí Trần Xuân Thủy, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh có buổi làm việc với Thường trực huyện ủy và Hội Nông dân huyện Bắc Mê. Dự buổi làm việc có đồng chí Thèn Văn Quân, Phó Bí thư Thường  trực Huyện ủy.

Lãnh đạo Hội nông dân tỉnh làm việc tại huyện Bắc Mê

Hiện nay Hội nông dân huyện có 139 chi hội trực thuộc tại 13 xã, thị trấn, với 6.328 hội viên. Hội nông dân huyện duy trì sử dụng hiệu quả quỹ hỗ trợ nông dân với số tiền 1 tỷ 100 triệu đồng, triển khai thực hiện các dự án phát triển nuôi lợn, trâu, bò sinh sản, nuôi lợn đen thương phẩm, phát huy hiệu quả. Quản lý 46 Tổ tiết kiệm vay vốn với trên 1.700 hội viên, tổng dư nợ gần 100 tỷ đồng. Triển khai nguồn vốn 3 tỷ đồng thực hiện 5 dự án hỗ trợ phát triển sản xuất vùng đồng bào dân tộc thiểu số miền núi, cho hội viên nông dân vay vốn phát triển nuôi Ngựa, Dê tại các xã: Giáp Trung, Đường Âm, Minh Sơn, Đường Hồng, thị trấn Yên Phú.
Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Trần Xuân Thủy, Chủ tịch Hội nông dân tỉnh đề nghị. Trong thời gian tới Hội nông dân huyện Bắc Mê cần tập trung thực hiện tốt các Chương trình, Nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Quản lý sử dụng hiệu quả các nguồn vốn vay đúng đối tượng hội viên được thụ hưởng. Tập trung tham mưu tốt cho cấp ủy huyện, triển khai hiệu quả nhiệm vụ công tác hội sát với thực tiễn tại cơ sở. Tham mưu cho huyện tiếp tục bổ sung biên chế cán bộ cho tổ chức hội.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê