Tin địa phương

Lễ tang Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Lan

26/02/2019 00:00 128 lượt xem

Từ ngày 25 - 26/02/2019, Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ huyện Bắc Mê, xã Minh Ngọc cùng gia quyến tổ chức lễ tang tiễn đưa Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Lan về nơi an nghỉ cuối cùng. Các đồng chí Thường trực Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ huyện Bắc Mê; lực lượng vũ trang, các ban, ngành, đoàn thể huyện cùng đông đảo nhân dân đến chia buồn, đưa tiễn Mẹ.

Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Lan, sinh năm 1925;

Quê quán xã Thắng Quân, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.

Mẹ có 1 người con duy nhất, là Tống Văn Khởi đã hi sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Với những cống hiến và sự hy sinh cao cả của mình, ngày 08 tháng 8 năm 2011, Mẹ được Đảng và Nhà nước phong tặng Danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”.

Năm 2011 ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam, chi nhánh tỉnh Hà Giang nhận phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng theo quyết định phân công của tỉnh Hà Giang. Năm 2016, Mẹ được Chủ tịch Nước tặng Huân chương độc lập Hạng ba.

Dù đã được chính quyền địa phương và gia đình tận tình chăm sóc, các y bác sĩ hết lòng cứu chữa, nhưng do tuổi cao sức yếu, mẹ Nguyễn Thị Lan, đã từ trần vào hồi 23h10 phút ngày 24 tháng 02 năm 2019, hưởng thọ 94 tuổi.

Đến viếng Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Lan, có đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, lãnh đạo Bộ chỉ huy Quân sự Tỉnh; Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh; Liên đoàn Lao động tỉnh; Ngân hàng Công thương Việt Nam chi nhánh tỉnh Hà Giang; lãnh đạo huyện Vị Xuyên,...

Tại lễ truy điệu, các đồng chí lãnh đạo huyện Bắc Mê, lãnh đạo xã Minh Ngọc và bà con nhân dân tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh, đóng góp vì đất nước của Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Lan. Với niềm tiếc thương vô hạn, các đồng chí gửi lời chia buồn sâu sắc cùng gia đình, mong gia quyến nén đau thương, vượt qua nỗi đau, mất mát, tiếp tục phát huy truyền thống gia đình cách mạng.

Sau các nghi thức tang lễ theo quy định đối với Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, các đại biểu, gia quyến và nhân dân đã tiễn đưa Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Lan về an nghỉ cuối cùng tại nghĩa trang Ngọc Đường, thành phố Hà Giang.