Tin địa phương

Lễ ra mắt mô hình quản lý con em không phạm tội vi phạm pháp luật tại thôn Nà Phia

11/08/2017 00:00 116 lượt xem

Ngày 9/8, Tại thôn Nà Phia, thị trấn Yên Phú tổ chức lễ ra mắt mô hình quản lý con em không phạm tội vi phạm pháp luật.

Mô hình có 14 thành viên tham gia. Nhiệm vụ của các thành viên là chủ động tuyên truyền, vận động thanh thiếu niên và con em trong gia đình nâng cao ý thức chấp hành pháp luật; thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương; đồng thời tuyên truyền, cảm hóa, giáo dục thanh thiếu niên trên địa bàn dân cư không vi phạm pháp luật và  không tham gia tệ nạn xã hội. Phối hợp với công an và các ngành đoàn thể tuyên truyền, giáo dục, cảm hóa những đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật để họ kịp thời sửa chữa, khắc phục, trở thành công dân có ích cho xã hội. Bên cạnh đó, các thành viên của mô hình  có nhiệm vụ vận động nhân dân tích cực thực hiện tốt các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, vi phạm pháp luật và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Tại buổi lễ đã tổ chức ký cam kết giữa các hộ gia đình trong thôn với Công an thị trấn Yên Phú về quản lý con em không phạm tội, không vi phạm pháp luật.