Tin địa phương

Lễ công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I

12/01/2015 00:00 452 lượt xem

Ngày 08/01, UBND xã Yên Định tổ chức Lễ công nhận trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Chung, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Vi Hữu Cầu, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Vị Xuyên; lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện; đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cùng các ban, ngành, đoàn thể địa phương; các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân; các thế hệ giáo viên, học sinh của trường và đông đảo phụ huynh học sinh.
Trường Tiểu học xã Yên Định được thành lập từ năm 1950. Năm học đầu tiên, xã Yên Định có 1 lớp ghép (lớp 1 và lớp 2), vẻn vẹn chỉ với 15 học sinh. Qua 65 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, đến nay nhà trường đã có cơ sở vật chất khang trang, bề thế với đầy đủ các phương tiện, trang thiết bị dạy học, cơ bản đáp ứng được nhu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục. Để trở thành trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia, nhà trường đã có nhiều sự cố gắng, tăng cường nâng cao nhận thức cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và phụ huynh; tăng cường thực hiện lộ trình xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia; tăng cường công tác xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị giáo dục; chú trọng công tác kiểm tra, đánh giá quá trình xây dựng theo 5 tiêu chuẩn của trường đạt chuẩn quốc gia.

Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Tú Oanh trao khen thưởng cho cán bộ, giáo viên trường Tiểu học Yên Định

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Huyện ủy Lê Mạnh Cường đã ghi nhận những thành tích của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường; đồng thời, đề nghị nhà trường tiếp tục quán triệt đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước tới toàn thể cán bộ, giáo viên trong nhà trường; xây dựng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên có tinh thần đoàn kết nhất trí cao, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; duy trì kỷ cương, nề nếp trong dạy học và tổ chức các hoạt động giáo dục; tiếp tục thực hiện có chất lượng phong trào thi đua “Hai tốt” và nâng cao hiệu quả công tác xã hội hóa giáo dục; tích cực tham mưu tốt cho cấp ủy, chính quyền địa phương về công tác giáo dục bậc Tiểu học; duy trì danh hiệu trường chuẩn Quốc gia và tiếp tục phấn đấu đạt chuẩn mức độ II./.