Tin địa phương

Lãnh đạo huyện thăm hỏi động viên gia đình bị hỏa hoạn thôn Bản Loòng, xã Đường Âm

07/11/2019 00:00 114 lượt xem

Ngày 06/11, Đồng chí Ma Văn Tỏe, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến thăm hỏi và trao quà hỗ trợ động viên gia đình bị hỏa hoạn tại thôn Bản Loòng, xã Đường Âm. Cùng đi có lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 14 giờ 20 phút ngày 6/11/2019, vợ, chồng anh Sằm Văn Tới đi vắng, để 2 cháu nhỏ ở nhà, do sơ ý đã để ngọn lửa trong bếp bén ra bên ngoài và bùng lên dữ dội, khiến cháy mất 1 nửa ngôi nhà sàn 3 gian cùng tài sản bên trong bị thiêu rụi, thống kê bước đầu cho thấy thiệt hại tài sản sau vụ cháy trên 20 triệu đồng.

Ngay khi vụ cháy xảy ra, bà con nhân dân trong thôn đã đến hiện trường kịp thời dập lửa, rất may không có thiệt hại về người. Chính quyền xã Đường Âm cũng đã huy động lực lượng giúp gia đình dọn dẹp hiện trường, đồ đạc và hỗ trợ gia đình các nhu yếu phẩm để sinh hoạt tạm thời. Được biết gia đình anh Sằm Văn Tới là hộ nghèo hoàn cảnh rất khó khăn, gia đình có 5 khẩu, anh Tới đi làm ăn xa chưa về.

Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Ma Văn Tỏe, Phó chủ tịch UBND huyện đã trao số tiền hỗ trợ ban đầu cho gia đình. Chia sẻ với những mất mát rủi ro đối với gia đình, mong gia đình sẽ vượt qua khó khăn, nhanh chóng khắc phục hậu quả, vươn lên ổn định cuộc sống. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu chính quyền địa phương khẩn trương vận động các tổ chức đoàn thể, lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn giúp đỡ, hỗ trợ xây dựng lại nhà ở, để gia đình anh Tới sớm ổn định cuộc sống.