Lãnh đạo huyện Bắc Mê thăm hỗ trợ gia đình bị hỏa hoạn tại xã Giáp Trung

26/01/2020 00:00 152 lượt xem

Chiều ngày 24/01(tức chiều 30 Tết), đồng chí Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy và đồng chí Ma Văn Tỏe, Phó chủ tịch UBND huyện Bắc Mê đã đến thăm và trao tiền hỗ trợ cho hộ gia đình Lã Văn Phiến ở thôn Khâu Nhòa, xã Giáp Trung do bị hỏa hoạn.

Trước đó, vào khoảng 23 giờ ngày 23/01 (tức đêm 29 Tết), trong lúc vợ chồng gia đình anh Phiến đi về quê Ngoại bên tỉnh Lào Cai ăn Tết thì căn nhà của gia đình anh được người dân phát hiện bốc cháy. Ngọn lửa bùng phát nhanh và bao trùm khắp gian nhà, được anh em hàng xóm đã tích cực hỗ trợ tìm mọi cách để khống chế hỏa hoạn, sau gần một giờ đồng hồ ngọn lửa mới dập tắt được, do nhà làm bằng gỗ, bắt lửa nhanh và cháy mạnh nên đã cháy 1/3 ngôi nhà, toàn bộ chăn màn, quần áo và 14 triệu đồng tiền mặt. Theo ước tính sơ bộ, vụ cháy đã làm thiệt hại về tài sản của gia đình anh Phiến khoảng 50 triệu đồng.

Đến thăm gia đình anh Lã Văn Phiến, Bí thư Huyện ủy Bắc Mê Bùi Văn Tuân đã thăm hỏi, động viên và trao số tiền 4 triệu đồng nhằm hỗ trợ gia đình khắc phục hậu quả bước đầu. Đồng thời, yêu cầu chính quyền địa phương nhanh chóng vận động bà con nhân dân trên địa bàn giúp đỡ, hỗ trợ khắc phục lại nhà ở, để gia đình anh Phiến sớm ổn định cuộc sống.