Chính trị

Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng cho Bí thư chi bộ và cấp ủy viên ở cơ sở năm 2024

03/04/2024 23:33 35 lượt xem

Ngày 2/4, Trung tâm chính trị huyện Bắc Mê tổ chức khai giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng cho Bí thư chi bộ và cấp ủy viên ở cơ sở năm 2024. Đồng chí Thèn Văn Quân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự và phát biểu chỉ đạo. Tham gia lớp học có trên 50 học viên là Bí thư, Phó bí thư và cấp ủy viên của các chi bộ trực thuộc các Đảng bộ xã, thị trấn trên địa bàn.

Trong thời gian 4 ngày, các học viên được các giảng viên, báo cáo viên truyền đạt 6 bài học trong cuốn Tài liệu bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đảng cho bí thư chi bộ và cấp ủy viên ở cơ sở theo chương trình của Ban Tuyên giáo Trung ương về : Công tác tư tưởng của tổ chức cơ sở Đảng; Hướng dẫn và thực hành nghiệp vụ công tác Tuyên giáo; Công tác tổ chức của tổ chức cơ sở Đảng: Công tác phát triển Đảng viên mới và công nhận đảng viên dự bị thành đảng viên chính thức; Công tác triển khai và ứng dụng Sổ tay đảng viên điện tử; Công tác quản lý và bổ sung hồ sơ đảng viên hằng năm; Công tác quản lý đảng viên và chuyển sinh hoạt Đảng; Thực hành nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Công tác kiểm tra giám sát và công tác khen thưởng, kỷ luật của tổ chức cơ sở Đảng; Nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng. Công tác dân vận của tổ chức cơ sở Đảng; Nghiệp vụ công tác Dân vận của tổ chức cơ sở Đảng. Chuyên đề: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của Nhân Dân.
Thông qua lớp bồi dưỡng giúp Bí thư chi bộ, Phó bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở nắm vững những kiến thức cơ bản về chức năng, nhiệm vụ và phương thức lãnh đạo của tổ chức cơ sở đảng; có kỹ năng, nghiệp vụ, phương pháp trong công tác Đảng, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng hiện nay.
Để lớp tập huấn diễn ra thành công, đồng chí Thèn Văn Quân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy yêu cầu học viên chủ động nghiên cứu tài liệu, nghiêm túc tiếp thu bài giảng, tăng cường tương tác với báo cáo viên để làm rõ nội dung chưa rõ, thẳng thắn chia sẻ những kinh nghiệm để tăng hiệu quả nghiên cứu, học tập, sau bồi dưỡng học viên có thể vận dụng hiệu quả vào nghiệp vụ công tác Đảng tại chi bộ, đảng bộ nơi mình đang công tác.

Phương Thảo: Huyện Bắc Mê